Cheesecake socola
Nguyên liệu:
- Bánh quy bơ: 150g
- Bơ thường: 45g
- Đường cát trắng: 110g
- Kem ít béo, đặc: 120ml
- Socola đen: 150g
- Bột ca cao: 30g
- Cream cheese: 200g
- Cho bánh quy vào bát, đập vụn nhỏ.
- Nấu chảy bơ, sau đó đổ vụn bánh quy vào và trộn đều. Thêm đường cát trắng vào tiếp tục trộn cho đến khi được hỗn hợp mịn rồi đổ vào khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Đổ kem ra bát và đánh cho tơi xốp.
- Hòa tan ca cao trong 15ml nước nóng, sau đó cho socola vào, trộn cho cả socola và ca cao tan chảy, quyện vào nhau.
- Trộn hỗn hợp socola, ca cao và kem thật đều.
- Cho cream cheese vào bát, trộn với lượng đường còn lại, đánh đều cho đến khi kem nhuyễn, sánh đặc rồi trộn chung với hỗn hợp kem socola ở bước 5.
- Dùng thìa trải một lớp kem lên bề mặt bánh đã để lạnh ở bước 2. Tiếp tục để trong tủ lạnh ở ngăn mát khoảng 1 tiếng.
- Bạn có thể trang trí bánh bằng trái cây, socola chip hoặc vẽ kem lên để cho bánh trông đẹp hơn.