Chocolate pudding

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi nguyên kem: 500ml
  • Lòng đỏ trứng: 5
  • Muối: 5g
  • Đường: 70g
  • Bột ngô: 30g
  • Bột cacao: 15g
  • Chocolate đen: 140g
  • Heavy cream: 65ml
  • Bơ: 15g
  • Vanilla: 6 ml


Cách làm:

  • Đầu tiên, bạn cho sữa nguyên kem vào nồi cùng muối rồi đun ở lửa vừa cho đến khi sữa bắt đầu sôi và sủi bọt ở thành nồi.
  • Trong lúc đun sữa, bạn cho lòng đỏ trứng đường vào âu rồi đánh ở tốc độ cao trong 2’, đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt.
  • Tiếp tục cho bột cacao vào hỗn hợp trứng và sữa rồi trộn đều.
  • Khi đang đánh, bạn từ từ cho phần sữa nóng đã đun ở bước 1 vào.
  • Sau khi đã đổ hết phần sữa vào, bạn lọc lại hỗn hợp qua rây.
  • Đun lại hỗn hợp trên bếp, khuấy đều liên tục bằng phới. Bạn chú ý cạo cả đáy nồi để hỗn hợp không bị cháy nhé!
  • Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó, bạn tắt bếp, cho dần dần phần chocolate đen vào rồi trộn mạnh tay cho chocolate tan ra và quyện đều với hỗn hợp.
  • Khi đã cho hết chocolate vào, bạn thêm bơ, heavy cream và tinh chất vanilla vào rồi khuấy cho hỗn hợp trộn đều với nhau.
  • Khi hỗn hợp đã tan hết và trộn đều với nhau là bạn đã có thể thưởng thức được rồi đấy! Chocolate pudding có thể ăn khi còn ấm hoặc để trong tủ lạnh đều ngon cả nhé!
Món quà tự làm không thể ngọt ngào hơn cho người ấy của bạn
Món quà tự làm không thể ngọt ngào hơn cho người ấy của bạn
Chocolate pudding
Chocolate pudding

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy