Top 10 Món bánh ngon từ socola cho ngày Valentine cực dễ làm
Valentine's Day hay còn gọi là Ngày lễ tình nhân, là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu - thứ tình cảm xuất phát từ những con người xa lạ, nhờ có duyên mà ... xem thêm...gặp được nhau. Vào những ngày như thế này, chắc hẳn mọi người đều muốn làm những điều đặc biệt nhất dành tặng cho người mình yêu thương, có thể nói socola là món quà đặc trưng cho ngày này. Vậy ngoại trừ socola truyền thống, còn có thể làm các món ăn khác từ socola được không nhỉ? Các bạn cùng xem bài viết dưới đây nhé!
-
Bánh flan socola
Nguyên liệu:
- Đường: 150g
- Nước: 70 - 80ml
- Trứng gà: 2 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 260ml
- Sữa đặc: 120ml
- Socola đen cắt nhỏ: 100g
- Vani: 1 muỗng cà phê
- Hòa tan đường vào nước rồi nấu với lửa nhỏ. Khi nấu các bạn lưu ý không dùng muỗng hay đũa để khuấy nhé. Đợi nước đường chuyển sang màu nâu thì tắt bếp, cho nước đường đã nấu vào khuôn flan.
- Cho trứng gà vào âu rồi dùng phới lồng (hoặc máy đánh trứng) đánh tan trứng.
- Trộn đều sữa tươi và sữa đặc, nấu đến khi sữa nóng lên thì cho socola cắt nhỏ vào, tiếp tục nấu và khuấy đều cho đến khi socola tan chảy hết.
- Cho hỗn hợp sữa vào âu đánh trứng rồi tiếp tục dùng phới lồng (hoặc máy đánh trứng) đánh đều lên. Trộn vani với hỗn hợp trên, dùng rây lọc qua hỗn hợp trước khi cho vào các khuôn flan đã có sẵn nước đường.
- Xếp các khuôn vào nồi hấp và hấp khoảng 30 - 40 phút. Bạn nên dùng khăn che rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín.
-
Bánh quy socola
Nguyên liệu:
- Bột mì: 230g
- Bơ nhạt: 150g
- Đường: 80g
- Trứng gà: 1 quả
- Muối: 1 thìa cà phê
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Socola hoặc bột ca cao: 10g
- Khuôn hình tim
- Cho bột mì, muối, bột nở vào âu rồi trộn thật đều để không bị vón cục.
- Cho trứng, bơ, đường, bột ca cao hoặc socola lỏng vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng đánh cho bông hỗn hợp lên, sau đó cho hỗn hợp vào âu trộn bột mì ở bước 1, tiếp tục trộn đều.
- Dùng cán bột cán phẳng miếng bột rồi dùng khuôn để tại hình tim, sau đó đem bánh nướng ở 180 độ C khoảng 7 phút. Bạn có thể dùng bút socola để viết lên bánh. Bánh lúc lấy ra hơi mềm, nhưng khi nguội thì sẽ cứng, giòn xốp, thơm mùi bơ và socola, độ ngọt vừa phải. Nên bảo quản trong hộp kín có thể để được 10 - 15 ngày.
-
Nama socola trà xanh
Nguyên liệu:
- Socola trắng cắt nhỏ: 250g
- Kem tươi (whipping cream): 100ml
- Bơ nhạt: 15g
- Đường: 25g
- Bột trà xanh: 20g
Cách làm:
- Cho kem tươi vào bát to, nấu cách thủy cho kem nóng lên, có sủi nhỏ (khoảng 90 độ C) thì cho 1/2 bột trà xanh vào, khuấy đều. Sau đó cho socola vào tiếp tục khuấy cho đến khi được một hỗn hợp mịn.
- Lót giấy nến rồi đổ socola vào khuôn, đặt trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Trong khi chờ socola trong tủ lạnh, rắc một ít bột trà xanh lên mặt phẳng sạch (hoặc khay đựng). Lấy socola trong tủ lạnh ra, úp lên mặt phẳng đã rắc bột trà xanh, sau đó nhẹ nhàng bóc lớp giấy nến ra và rắc bột trà xanh lên trên, dùng doa cắt chocolate truffle thành các miếng nhỏ vừa ăn.
-
Bánh bông lan socola
Nguyên liệu:
- Bơ mềm: 100g
- Đường nâu: 90g
- Đường trắng: 40g
- Sữa tươi: 200ml
- Bột mì: 150g
- Bột ca cao: 75g
- Bột nở: 5g
- Vani: 5ml
- Trứng gà: 1 quả
- Cho trứng, bơ và đường vào âu, dùng máy đánh đều cho đến khi được hỗn hợp kem mịn màu vàng nhạt. Sau đó cho thêm sữa tươi và vani vào để đánh cùng. Tiếp theo, bạn rây bột ca cao thật mịn rồi trộn đều với hỗn hợp phía trên.
- Trộn đều bột mì với bột nở, sau đó rây từ từ bột vào hỗn hợp ở bước 1 nhé. Tiếp tục trộn đều cho đến khi được hỗn hợp bột mịn.
- Quét một lớp bơ hoặc lót giấy nến lên khay nướng rồi đổ bột vào. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 1 tiếng. Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách găm tăm, nếu tăm không dính thì bánh đã chín.
- Sau khi phần bánh đã xong, bạn có thể trang trí bánh với hoa quả và kem tươi để món bánh thêm ngon nhé.
-
Cheesecake socola
Nguyên liệu:
- Bánh quy bơ: 150g
- Bơ thường: 45g
- Đường cát trắng: 110g
- Kem ít béo, đặc: 120ml
- Socola đen: 150g
- Bột ca cao: 30g
- Cream cheese: 200g
- Cho bánh quy vào bát, đập vụn nhỏ.
- Nấu chảy bơ, sau đó đổ vụn bánh quy vào và trộn đều. Thêm đường cát trắng vào tiếp tục trộn cho đến khi được hỗn hợp mịn rồi đổ vào khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Đổ kem ra bát và đánh cho tơi xốp.
- Hòa tan ca cao trong 15ml nước nóng, sau đó cho socola vào, trộn cho cả socola và ca cao tan chảy, quyện vào nhau.
- Trộn hỗn hợp socola, ca cao và kem thật đều.
- Cho cream cheese vào bát, trộn với lượng đường còn lại, đánh đều cho đến khi kem nhuyễn, sánh đặc rồi trộn chung với hỗn hợp kem socola ở bước 5.
- Dùng thìa trải một lớp kem lên bề mặt bánh đã để lạnh ở bước 2. Tiếp tục để trong tủ lạnh ở ngăn mát khoảng 1 tiếng.
- Bạn có thể trang trí bánh bằng trái cây, socola chip hoặc vẽ kem lên để cho bánh trông đẹp hơn.
-
Bánh Socola núi lửa
Nguyên liệu:
- Bơ lạt: 100g
- Chocolate đen: 250g
- Bột cacao: 30g
- Đường trắng: 110g
- Bột mì: 230g
- Trứng gà: 1 quả
- Vani: 5 ml
- Bột nở: 5 g
Cách làm:
- Nếu không có nhiều thời gian, thì đây là cách làm bánh socola Valentine đơn giản dành cho bạn.
- Đun sôi nồi nước và cho một tô lớn hơn lên trên nồi, lần lượt cho chocolate và bơ vào nấu chảy, thêm vani và bột ca cao vào khuấy đều.
- Đánh trứng gà bông lên, thêm đường, bột mì, vani, bột nở đánh đến khi tan hết.
- Đưa hỗn hợp chocolate, trứng đã đánh vào sao cho hỗn hợp đồng nhất với nhau.
- Phết mỏng bơ, bột mì đều khuôn rồi rót hỗn hợp vào ⅔ khuôn. Nướng ở lò đã được làm nóng 200 độ C trong 10 phút là hoàn thành
-
Bánh sô cô la cake Valentine truyền thống
Nguyên liệu:
- Bột mì: 200 g
- Bột cacao: 50 g
- Bột nở: 5 g
- Đường trắng: 120 g
- Trứng gà: 2 quả
- Dầu ăn: 10 ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Bột tartar: 5 g
- Chocolate đen: 100 g
- Chocolate trắng: 100g
Cách làm:
- Bật lò nướng thông minh và tiện dụng ở 160 độ C trước 10 phút.
- Hòa trộn các nguyên liệu bột mì, bột cacao, bột nở chung với nhau, trứng tách riêng hai thành phần
- Đánh bông lòng trắng với bột tartar, đường và cho từ từ lòng đỏ rồi đánh nhẹ, cho hỗn hợp sữa và dầu ăn vào đánh đến khi vừa tới.
- Rây mịn bột vào hỗn hợp và dùng dụng cụ trộn theo kỹ thuật fold.
- Thoa một ít dầu ăn vào khuôn có lót giấy, rót hỗn hợp vào và nướng trong lò 40 phút.
- Với lớp kem, chưng cách thủy chocolate đen và whipping cream chung cho hòa tan.
- Chocolate trắng chưng cách thủy nhưng không cho whipping cream. Phết kem chocolate đen trên bề mặt bánh đã cắt ngang thành nhiều lớp.
- Sau cùng, dùng tăm tạo hình họa tiết tùy thích lên mặt bánh bằng chocolate trắng là bạn đã xong cách làm bánh socola Valentine đơn giản rồi đấy.
-
Bánh Mousse Socola dâu tây
Nguyên liệu:
- Bánh Oreo: 1 phong
- Bơ nhạt: 50 g
- Whipping cream: 200 gr
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Chocolate đen không đường: 200 g
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Đường: 120 g
- Dâu tây: 100 gr
Cách làm:
- Xay nhuyễn bánh oreo cùng với bơ đã đun chảy, cho bánh vào đáy ly và dùng muỗng nén chặt, bảo quản ngăn mát tủ lạnh 20 phút
- Đun vừa sôi whipping cream, sữa tươi không đường, đường cát.
- Đánh tan lòng đỏ trứng và cho hỗn hợp sữa từ từ vào khuấy đều.
- Đun chảy chocolate đen với sữa tươi không đường và trộn chung với hỗn hợp sữa trứng.
- Đánh bông whipping cream và hòa chung với phần chocolate trứng vừa rồi, rót hỗn hợp vào ly bánh ban đầu, bỏ lại ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
- Xay nhuyễn dâu tây, đường và cho vào nồi đun sôi, rồi cho gelatin vào. Sau đó, đánh bông whipping cream, trộn chung với phần dâu tây đã nguội.
- Cuối cùng, cho phần dâu vào ly và đem bỏ tủ lạnh khoảng 4 tiếng là bạn đã xong một cách làm bánh ngày Valentine khác cho người ấy rồi.
-
Tiramisu
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ trứng: 2 quả
- Rượu cà phê: 56ml
- Một nhúm muối:
- Phô mai: 200g
- Heavy cream: 225ml
- Bánh champagne
- Cà phê espresso: 450ml
- 30g bột cacao không đường
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.
- Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6', cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.
- Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau.
- Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.
- Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi thật đều.
- Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.
- Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.
- Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên như trong hình.
- Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.
-
Chocolate pudding
Nguyên liệu:
- Sữa tươi nguyên kem: 500ml
- Lòng đỏ trứng: 5
- Muối: 5g
- Đường: 70g
- Bột ngô: 30g
- Bột cacao: 15g
- Chocolate đen: 140g
- Heavy cream: 65ml
- Bơ: 15g
- Vanilla: 6 ml
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cho sữa nguyên kem vào nồi cùng muối rồi đun ở lửa vừa cho đến khi sữa bắt đầu sôi và sủi bọt ở thành nồi.
- Trong lúc đun sữa, bạn cho lòng đỏ trứng đường vào âu rồi đánh ở tốc độ cao trong 2’, đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt.
- Tiếp tục cho bột cacao vào hỗn hợp trứng và sữa rồi trộn đều.
- Khi đang đánh, bạn từ từ cho phần sữa nóng đã đun ở bước 1 vào.
- Sau khi đã đổ hết phần sữa vào, bạn lọc lại hỗn hợp qua rây.
- Đun lại hỗn hợp trên bếp, khuấy đều liên tục bằng phới. Bạn chú ý cạo cả đáy nồi để hỗn hợp không bị cháy nhé!
- Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó, bạn tắt bếp, cho dần dần phần chocolate đen vào rồi trộn mạnh tay cho chocolate tan ra và quyện đều với hỗn hợp.
- Khi đã cho hết chocolate vào, bạn thêm bơ, heavy cream và tinh chất vanilla vào rồi khuấy cho hỗn hợp trộn đều với nhau.
- Khi hỗn hợp đã tan hết và trộn đều với nhau là bạn đã có thể thưởng thức được rồi đấy! Chocolate pudding có thể ăn khi còn ấm hoặc để trong tủ lạnh đều ngon cả nhé!