Bánh Mousse Socola dâu tây
Nguyên liệu:
- Bánh Oreo: 1 phong
- Bơ nhạt: 50 g
- Whipping cream: 200 gr
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Chocolate đen không đường: 200 g
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Đường: 120 g
- Dâu tây: 100 gr
Cách làm:
- Xay nhuyễn bánh oreo cùng với bơ đã đun chảy, cho bánh vào đáy ly và dùng muỗng nén chặt, bảo quản ngăn mát tủ lạnh 20 phút
- Đun vừa sôi whipping cream, sữa tươi không đường, đường cát.
- Đánh tan lòng đỏ trứng và cho hỗn hợp sữa từ từ vào khuấy đều.
- Đun chảy chocolate đen với sữa tươi không đường và trộn chung với hỗn hợp sữa trứng.
- Đánh bông whipping cream và hòa chung với phần chocolate trứng vừa rồi, rót hỗn hợp vào ly bánh ban đầu, bỏ lại ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
- Xay nhuyễn dâu tây, đường và cho vào nồi đun sôi, rồi cho gelatin vào. Sau đó, đánh bông whipping cream, trộn chung với phần dâu tây đã nguội.
- Cuối cùng, cho phần dâu vào ly và đem bỏ tủ lạnh khoảng 4 tiếng là bạn đã xong một cách làm bánh ngày Valentine khác cho người ấy rồi.