Bánh Latkes
Lễ Hanukkah là lễ hội của người Do Thái, bắt đầu từ tám ngày trước ngày 25 tháng 12, gần với thời gian diễn ra lễ Giáng sinh nên món ăn được sử dụng nhiều trong lễ Hanukkah cũng được dùng trong lễ Giáng sinh. Món ăn nổi tiếng nhất định phải nhắc đến của người Do Thái trong dịp này là món bánh khoai tây Latkes. Nguồn gốc của món ăn này bắt nguồn từ truyền thống giết mổ ngỗng vào đầu tháng 12.
Trong ba tháng trước khi giết mổ, ngỗng được cho ăn chậm và bắt đầu cho ăn rất nhiều để vỗ béo chúng nhất có thể. Ngỗng được mổ, lông để giữ ấm, thịt lưu trữ và mỡ để nấu ăn. Từ đầu thế kỷ 19, củ khoai tây được trồng nhiều trên đất có đông người Do Thái sinh sống, khoai tây thường được luộc, nghiền và chiên. Phiên bản ban đầu của những chiếc bánh truyền thống của người Do Thái được làm từ pho mát chiên giòn. Sau đó, khi có sự xuất hiện của củ khoai tây, pho mát đã được thay thế bằng khoai tây thái sợi nhỏ. Bánh Latkes hiện nay có rất nhiều biến thể khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là sử dụng khoai tây. Món ăn nay được chiên trong dầu .