Đùi lợn muối
Một món không thể thiếu cho bữa tiệc Giáng sinh nữa đó là đùi lợn muối. Miếng thịt lợn muối vừa dai vừa ngọt vừa bùi, lại còn béo ngậy sẽ khiến bất cứ ai ngây ngất. Món thịt đùi lợn muối được xuất hiện đầu tiên trong bữa tiệc Giáng sinh của người Na Uy sau đó nó mới bắt đầu được lan truyền rộng rãi trên thế giới. Ngày lễ Giáng sinh sẽ trọn vẹn hơn nếu như có món thịt lợn muối cùng thưởng thức với nhau và nghe những giai điệu âm vang của Giáng sinh. Sẽ thật thiếu sót nếu không thưởng thức món đùi lợn muối trong đêm Giáng sinh cùng gia đình, bạn bè phải không nào?
Cứ mỗi dịp Giáng sinh đến, đùi lợn muối lại trở thành món ăn quen thuộc và không thể thiếu trên bàn tiệc của người châu Âu. Vào đúng ngày Giáng sinh, mọi người trong gia đình sẽ sum họp cùng nhau hát vang bài ca chúc mừng Giáng sinh và thưởng thức đùi lợn muối với mong muốn chia sẻ niềm vui, hạnh phúc. Món đùi lợn muối có nguồn gốc từ Na Uy và dần dần lan rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới nhờ vị thơm ngon, hấp dẫn. Không còn gì tuyệt vời hơn khi đi du lịch Châu Âu được thưởng thức món ăn này để cảm nhận không khí Giáng sinh ấm áp đang tràn về khắp mọi gia đình.