Bánh pate
Món bánh pate bình thường bạn ăn sẽ được làm từ thịt lợn hoặc thịt ngỗng đúng không? Những chiếc bánh pate tiệc Giáng sinh sẽ được làm từ nguyên liệu chính từ hươu, nai. Thợ làm bánh sẽ dùng tất cả những bộ phận của hươu và nai làm nên chiếc bánh pate và khiến nó trở nên thật đặc biệt. Với những quý tộc thời xưa thì chiếc bánh pate chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bữa tiệc thêm ngon miệng hơn đấy.
Đây lại là một món bánh đặc biệt nữa. Nhân bánh không phải là pate bình thường làm từ lợn hay gan ngỗng đâu bạn nhé. Mà thành phần chính là tim, gan, óc… đại loại là tất tần tật mọi thứ của hươu, nai đó. Món ăn này từng là sự lựa chọn hàng đầu của tầng lớp quý tộc thời xưa đấy. Loại bánh này chỉ thực sự được nhiều người biết đến từ thế kỉ 17 thôi. Bạn có thấy hấp dẫn không nào?