Hàu

Trong dịp lễ Giáng sinh, người Pháp thường sử dụng rất nhiều hải sản trong mỗi bữa ăn, trong đó, thực phẩm được họ sử dụng nhiều nhất chính là hàu. mặc dù người Pháp ăn hàu quanh năm nhưng đến thời điểm tháng 12, số lượng hàu mà người Pháp tiêu thụ lại tăng lên rất nhiều, giống như đang ở trong trạng thái "nghiện hàu". Khó có thể tính toán chính xác lượng hàu người Pháp tiêu thụ trong thời gian này, nhưng chắc chắn đã có khoảng hai phần ba lượng hàu hàng năm đã được tiêu thụ trong thời gian diễn ra lễ Giáng sinh. Truyền thống này của người Pháp bắt đầu từ thời Trung cổ và có nguồn gốc từ Kinh thánh.


Ngoài hàu, người Pháp còn sử dụng sò điệp, được coi là biểu tượng của hành hương. Hàu được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau, từ hấp, nướng tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Mặt khác, người Pháp cũng sử dụng gan ngỗng, gan vịt để ăn trong dịp Giáng sinh. Gan ngỗng, gan vịt có vị béo ngậy, ăn cùng kem thì tuyệt vời và ngon hơn khi được thưởng thức cùng một ly rượu Armagnac!

Các món ăn từ hàu
Các món ăn từ hàu
Người Pháp tiêu thụ rất nhiều hàu trong dịp Giáng sinh
Người Pháp tiêu thụ rất nhiều hàu trong dịp Giáng sinh

Top 15 Món ăn truyền thống ngon nhất bạn phải thử mùa Giáng sinh (Noel)

  1. top 1 Gà Tây
  2. top 2 Bánh khúc cây
  3. top 3 Kẹo que bạc hà
  4. top 4 Bánh gừng
  5. top 5 Bánh pudding
  6. top 6 Đùi lợn muối
  7. top 7 Bánh nhân thịt
  8. top 8 Bánh pate
  9. top 9 Kẹo bi
  10. top 10 Súp
  11. top 11 Bánh Hallaca
  12. top 12 Lutefisk
  13. top 13 Bánh Puto Bumbong
  14. top 14 Bánh Latkes
  15. top 15 Hàu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy