Hàu
Trong dịp lễ Giáng sinh, người Pháp thường sử dụng rất nhiều hải sản trong mỗi bữa ăn, trong đó, thực phẩm được họ sử dụng nhiều nhất chính là hàu. mặc dù người Pháp ăn hàu quanh năm nhưng đến thời điểm tháng 12, số lượng hàu mà người Pháp tiêu thụ lại tăng lên rất nhiều, giống như đang ở trong trạng thái "nghiện hàu". Khó có thể tính toán chính xác lượng hàu người Pháp tiêu thụ trong thời gian này, nhưng chắc chắn đã có khoảng hai phần ba lượng hàu hàng năm đã được tiêu thụ trong thời gian diễn ra lễ Giáng sinh. Truyền thống này của người Pháp bắt đầu từ thời Trung cổ và có nguồn gốc từ Kinh thánh.
Ngoài hàu, người Pháp còn sử dụng sò điệp, được coi là biểu tượng của hành hương. Hàu được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau, từ hấp, nướng tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Mặt khác, người Pháp cũng sử dụng gan ngỗng, gan vịt để ăn trong dịp Giáng sinh. Gan ngỗng, gan vịt có vị béo ngậy, ăn cùng kem thì tuyệt vời và ngon hơn khi được thưởng thức cùng một ly rượu Armagnac!