Top 10 món ăn truyền thống ngon nhất bạn phải thử mùa Giáng sinh (Noel)

23-11-2019 10 209 0 0 Báo lỗi

Mùa Giáng sinh - mùa của những ngày tụ họp dưới tiết trời se lạnh, bên nhau đã cảm thấy rất ấm áp rồi, nhưng đừng chỉ thỏa mãn cảm giác của mình mà hãy giúp cái bụng cũng thỏa mãn, cũng ấm áp bằng những món ăn thật ngon nhé!

1 Hồng Già

Gà Tây

Đây chính là món ăn không thể thiếu cho dịp Giáng sinh của bất cứ đất nước nào trên thế giới. Tiết trời tháng 12 chính là một trong những thời điểm lạnh nhất, cái lạnh đầu mùa cùng với những cơn gió khiến cho chúng ta run rẩy và cái bụng của bạn cũng vậy. Miếng thịt gà thơm phức, nóng hôi hổi sẽ giúp bạn có cảm giác đủ đầy và khi cái bụng được thỏa mãn chúng ta dễ dàng cảm thấy vui vẻ hơn.


Bạn có biết tại sao lễ Giáng sinh nhất định phải ăn gà không? Món ăn này phổ biến ở đất nước Anh đầu tiên sau đó mới lan ra toàn thế giới.


Vào thế kỷ 16, nhà thám hiểm Sebastian Cabot đã đem món gà tây trở về nước và nó được xem như là món ăn chính cho ngày lễ Giáng sinh ở đây. Thế kỷ 18 món ăn này lan truyền sang Úc và dần phổ biến trên toàn thế giới.


Ngày nay nếu như lễ Giáng sinh mà không có gà tây thì sẽ rất tẻ nhạt và nó là ngày Giáng sinh không trọn vẹn.

Gà tây là món ăn quan trọng nhất của tiệc Giáng sinh
Gà tây là món ăn quan trọng nhất của tiệc Giáng sinh

2 Hồng Già

Bánh khúc cây

Trong lễ hội Yule chào đón sự trở lại của thần mặt trời, được tổ chức suốt 12 đêm của người Scandinavia cổ, người ta sẽ chuẩn bị một khúc gỗ lớn và đốt lên, nếu như khúc gỗ cháy liên tục 12 ngày đêm mà không tắt thì người dân sẽ gặp điềm lành mà thần mặt trời ban tặng.


Ngày nay khi lễ khi lễ hội Yule không còn, người dân vẫn làm ra những chiếc bánh khúc gỗ để nhớ đến, và bánh khúc cây hiện tại được xem như một biểu tượng của lễ Giáng sinh và luôn được chuẩn bị những mâm thật to và đầy.

Bánh khúc cây giúp tiệc Giáng sinh thêm trọn vẹn hơn
Bánh khúc cây giúp tiệc Giáng sinh thêm trọn vẹn hơn
3 Hồng Già

Kẹo que bạc hà

Pháo hoa để báo hiệu giao thừa, đèn lông là biểu tượng của Trung thu thì kẹo gậy chính là phần không thể thiếu trong dịp Noel.


Kẹo gậy chính là những chiếc kẹo có hình dáng như cây gậy chống của những ông, bà cao tuổi, nó được làm từ đường và một số thành khác. Lúc đầu kẹo gậy chỉ có một màu trắng, nhưng thời gian thay đổi thì nhu cầu con người cũng thay đổi theo nên chiếc kẹo gậy màu trắng khi xưa nay được thêm vào những đường xoắn nhiều màu khác nhau, giúp nó trông thật hấp dẫn và ngon miệng hơn.


Kẹo gậy có vị ngọt lịm, nó sẽ được dùng để trang trí cây thông Noel và sẽ là món quà không thể thiếu cho trò xin kẹo trong đêm Giáng sinh đấy nhé!

Kẹo que giúp Giáng sinh hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn
Kẹo que giúp Giáng sinh hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn
4 Hồng Già

Bánh gừng

Thời tiết lạnh lạnh có miếng bánh gừng nhấm nháp sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn về cả tinh thần lẫn sức khỏe, nó cũng giúp bạn xua tan cơn cảm lạnh thật nhanh nữa.

Chiếc bánh gừng với đủ các biểu tượng khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người, nó được làm từ gừng, đường, vụn bánh mì, quả hạnh, trái cây,… rất đơn giản thôi, nhưng đằng sau nó là cả một câu chuyện dài.


Chiếc bánh gừng đầu tiên trên thế giới do nữ hoàng Elizabeth I tự tay làm và bà đã tặng nhưng khách mời đến lễ Giáng sinh của hoàng gia. Còn hiện nay những chiếc bánh gừng được phổ biến nhất ở nước Đức, bạn đã nghe đến tên bánh gừng Lebkuchen chưa? Nó được xem là loại bánh gừng nổi tiếng nhất thế giới đấy.

Những chiếc bánh gừng đầy màu sắc giúp bữa tiệc ngon mắt hơn
Những chiếc bánh gừng đầy màu sắc giúp bữa tiệc ngon mắt hơn
5 Hồng Già

Bánh pudding

Bữa tiệc đêm Giáng sinh sẽ thấy trống vắng và bớt ngon miệng hơn nếu như bạn không chuẩn bị chiếc bánh pudding béo ngậy và thơm lừng. Ngày nay bánh pudding được làm từ những nguyên liệu theo sở thích của mỗi người, nhưng vào thế kỉ 15 chiếc bánh pudding đầu tiên được tạo thành từ quả mận, thịt bê, vụ bánh mì, hành rau, trái cây sấy, một chút gia vị và rượu vang nữa, nhưng qua thời gian thì những nguyên liệu này dần được thay thế để phù hợp hơn.


Khi làm bánh pudding, thợ làm bánh sẽ thêm vào đó 1 đồng xu, mọi người đều quan niệm rằng ai ăn bánh pudding mà ăn phải đồng xu vào đêm Giáng sinh sẽ đem lại may mắn cho cả năm sau đó, nên đây luôn được xem là tiết mục đáng mong chờ.

Chiếc đồng xu được giấu trong bánh pudding sẽ đem đến may mắn
Chiếc đồng xu được giấu trong bánh pudding sẽ đem đến may mắn
6 Hồng Già

Đùi lợn muối Giáng Sinh

Một món không thể thiếu cho bữa tiệc Giáng sinh nữa đó là đùi lợn muối. Miếng thịt lợn muối vừa dai vừa ngọt vừa bùi, lại còn béo ngậy sẽ khiến bất cứ ai ngây ngất.


Món thịt đùi lợn muối được xuất hiện đầu tiên trong bữa tiệc Giáng sinh của người Na Uy sau đó nó mới bắt đầu được lan truyền rộng rãi trên thế giới.


Ngày lễ Giáng sinh sẽ trọn vẹn hơn nếu như có món thịt lợn muối cùng thưởng thức với nhau và nghe những giai điệu âm vang của Giáng sinh.

Miếng đùi lợn muối béo ngậy giúp bữa tiệc Giáng sinh ngon miệng hơn
Miếng đùi lợn muối béo ngậy giúp bữa tiệc Giáng sinh ngon miệng hơn
7 Hồng Già

Bánh nhân thịt

Bánh nhân thịt với chúng ta thì không còn lạ nữa, nhưng đối với bữa tiệc Giáng sinh thì nó là món ăn đặc biệt nhất.

Chiếc bánh có hình cái túi và bên trong đựng rất nhiều đồ ăn khác nhau, nào là thịt, nào là trái cây, nào đường, …


Những người cao tuổi kể lại rằng, chiếc bánh được thêm vào tiệc Giáng sinh để gửi gắm vào đó những ước mong, chiếc túi đựng là nơi lưu giữ điều ước về một cuộc sống hạnh phúc và no đủ. Vậy nên đừng quên thêm chiếc bánh nhân thịt vào bữa tiệc giáng sinh nhé!

Bánh nhân thịt gói trong mình những ước mơ hạnh phúc
Bánh nhân thịt gói trong mình những ước mơ hạnh phúc
8 Hồng Già

Bánh pate

Món bánh pate bình thường bạn ăn sẽ được làm từ thịt lợn hoặc thịt ngỗng đúng không? Những chiếc bánh pate tiệc Giáng sinh sẽ được làm từ nguyên liệu chính từ hươu, nai. Thợ làm bánh sẽ dùng tất cả những bộ phận của hươu và
nai làm nên chiếc bánh pate và khiến nó trở nên thật đặc biệt.


Với những quý tộc thời xưa thì chiếc bánh pate chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bữa tiệc thêm ngon miệng hơn đấy.

Bánh pate giúp bữa tiệc Giáng sinh trở nên đặc biệt hơn
Bánh pate giúp bữa tiệc Giáng sinh trở nên đặc biệt hơn
9 Hồng Già

Kẹo bi

Viên kẹo bi chính là món quà siêu hấp dẫn dành cho các bé trong lễ Giáng sinh. Kẹo bi và kẹo cây bạc hà chính là cặp bài trùng mà không thể thiếu nhau và không thể thiếu trong bất cứ lễ Giáng sinh nào, chỉ là nó không được to và bắt mắt như kẹo cây mà thôi.


Kẹo bi có hình tròn và nhỏ như quả trứng chim, nó có nhiều vị và có nhiều màu khác nhau, nhưng chung quy lại nó đều có vị ngọt lịm, trông rất đẹp mắt và hấp dẫn, vì vậy nó chính là món quà khiến các bé vui vẻ nhất khi được tặng trong ngày Noel.

Món quà ngọt lịm và hấp dẫn nhất mùa Giáng sinh chính là kẹo bi
Món quà ngọt lịm và hấp dẫn nhất mùa Giáng sinh chính là kẹo bi
10 Hồng Già

Súp

Món súp là món được chuẩn bị khác công phu, nó chính là lời chúc tốt đẹp nhất đến mọi người trong mùa lễ Giáng sinh.

Súp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm thường ngày, nhưng trong ngày lễ Noel nó lại trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.


Món súp dùng để khai vị nên được chuẩn bị rất công phu, vì nó mang trên mình lời chúc gửi đến những người thưởng thức.

Món khai vị gửi tới những điều tốt lành nhất
Món khai vị gửi tới những điều tốt lành nhất




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng