Gà Tây
Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, gà tây lần đầu xuất hiện tại Anh vào thế kỷ 16 và thay thế các món ngỗng, lợn... cho Giáng sinh. Gà tây lần đầu tiên đến Anh vào năm 1526, khi thương nhân William Strickland có chuyến đi tới Mỹ. Ông đã mua 6 con gà từ người bản địa và mang bán lại với giá cao ở chợ Bristol khi trở về nước. Đây chính là món ăn không thể thiếu cho dịp Giáng sinh của bất cứ đất nước nào trên thế giới. Tiết trời tháng 12 chính là một trong những thời điểm lạnh nhất, cái lạnh đầu mùa cùng với những cơn gió khiến cho chúng ta run rẩy và cái bụng của bạn cũng vậy. Miếng thịt gà thơm phức, nóng hôi hổi sẽ giúp bạn có cảm giác đủ đầy và khi cái bụng được thỏa mãn chúng ta dễ dàng cảm thấy vui vẻ hơn.
Bạn có biết tại sao lễ Giáng sinh nhất định phải ăn gà không? Món ăn này phổ biến ở đất nước Anh đầu tiên sau đó mới lan ra toàn thế giới. Vào thế kỷ 16, nhà thám hiểm Sebastian Cabot đã đem món gà tây trở về nước và nó được xem như là món ăn chính cho ngày lễ Giáng sinh ở đây. Thế kỷ 18 món ăn này lan truyền sang Úc và dần phổ biến trên toàn thế giới. Ngày nay, mỗi năm người Anh tiêu thụ khoảng 10 triệu con gà tây trong Giáng sinh và gần 90% người dân cho rằng lễ hội sẽ không trọn vẹn ý nếu thiếu món ăn này. Tuy nhiên, gà tây không phải là món ăn Giáng sinh của hầu hết nước châu Âu. Ở Bồ Đào Nha, một sự lựa chọn khác là cá tuyết, người Đức thích lợn rừng hoặc nai. Trong khi ở Thụy Điển, tiệc Giáng sinh thường có trứng cá muối, sò ốc, cá sống hoặc nấu chín. Nếu như lễ Giáng sinh mà không có gà tây thì sẽ rất tẻ nhạt và nó là ngày Giáng sinh không trọn vẹn.