bánh lava chocolate
Lava chocolate tuy là món bánh đơn giản nhưng chắc chắn sẽ gây ấn tượng với người ấy của bạn. Một chút vị đắng của chocolate hòa quyện cùng với vị ngọt tan chảy từ bên trong sẽ tái hiện lại màu sắc, câu chuyện tình yêu của hai bạn. Còn món ăn nào có thể thích hợp hơn bánh sô-cô-la nhân chảy cho nửa kia của bạn vào Valentine chứ!
Nguyên liệu:
- 100g socola
- Một chút muối
- 2 quả trứng
- 2 muỗng đường xay
- 2 muỗng bột mì
- 2 muỗng bơ
Cách chế biến:
- Đầu tiên, các bạn cắt nhỏ socola đã chuẩn bị rồi để vào một âu thủy tinh chịu được nhiệt. Sau đó cho vào lò vi sóng trong khoảng thời 30 giây để socola tan chảy.Tiếp đó, bạn lấy nó ra để khuấy đều trong khoảng 1 phút. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đun cách nhiệt.
- Tiếp theo, các bạn cho bơ đã cắt nhỏ và đường xay vào âu trộn rồi sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều cho đến khi hỗn hợp không bị vón cục là được.
Lưu ý rằng, nếu như bạn không có máy đánh trứng bạn cũng có thể thay bằng spatula thay thế được nhé. - Tiếp tục, các bạn cho 2 quả trứng, một chút muối và bột mì đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên rồi dùng máy đánh trứng trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.
- Sau đó, các bạn cho từ từ lượng socola được làm tan chảy vừa rồi cho vào hỗn hợp trên rồi dùng spatula trộn đều. Trước tiên, bạn nên cho vào khoảng 1/3 rồi dần dần cho hết lượng socola vào hỗn hợp. Làm như vậy để tránh tình trạng socola còn quá nóng, khi cho vào hỗn hợp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hỗn hợp vừa tạo được.
- Đổ hỗn hợp và từng bát rồi đặt lên khay nướng bánh. Lưu ý rằng, bạn nên đổ khoảng 3/4 bát thay vì đổ đầy để tránh tình trạng bánh nở sẽ chườn ra ngoài miệng bát nhé.
- Tiếp theo, các bạn làm nóng lò rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút.