Matcha Nama Chocolate
Chocolate thì chắn chắn là món signature cho ngày valentine song lại có phần quá truyền thống. Nhưng nếu ta thêm vào đó một chút vị của trà xanh mà vừa hay người đó lại thích matcha thì hẳn món Matcha Nama Chocolate sẽ khiến nửa kia của bạn thấy thích thú hơn rất nhiều đấy.
Nguyên liệu:
- 400g chocolate trắng
- 200g kem tươi (whipping cream)
- 25g bơ nhạt
- 2 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản (matcha)
Cách chế biến:
- Cắt vụn 400g chocolate
- Bật bếp ở lửa nhỏ 60 độ C, công suất 400W
- Đổ 200ml kem tươi vào nôi, đun kem sôi lăn tăn thì tắt bếp
- Cho 25g bơ nhạt vào nồi
- Chia 400g chocolate trắng được cắt vụn thành 3 phần rồi cho vào, trộn đều cho đến khi chocolate chảy hết.
- Rây 2 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản vào và trộn đều
- Cho vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, dàn đều hỗn hợp, tránh bị bọt khí
- Để vào ngăn đá tủ lạnh 5 tiếng
- Lấy chocolate ra, cắt thành viên nhỏ vừa miệng
- Rây ít bột trà xanh lên viên chocolate tươi là xong.