Cơm cuộn Hàn Quốc
Cơm cuộn là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Tuy nhiên cơm cuộn được hầu hết các bạn trẻ yêu thích, đón nhận. Tự tay làm cơm cuộn và thưởng thức cùng nhau sẽ là một kỉ niệm khó quên trong nhịp Valentine đó.
Nguyên liệu:
- Cơm trắng, cà rốt, giò, trứng, cải bó sôi, rong biển dạng lá, đường, nước mắm, giấm gạo.
Cách chế biến:
- Chuẩn bị 1 bát to cơm trắng, trộn đều với 1/4 thìa mắm + 1/4 giấm gạo + 1/4 thìa đường + 1/4 thìa gia vị.
- Cà rốt, dưa chuột, rau sửa sạch, thái sợi dài.
- Tráng 1 quả trứng thật mỏng và thái sợi.
- Đun sôi nồi nước, trần qua cà rốt và rau bó sôi với một chút muối.
- Lấy 1 tấm mành tre chuyên dụng để gói cơm cuộn, đặt 1 lá rong biển lên trên, trải 1 lớp cơm mỏng, sau đó cho lần lượt nhân đã chuẩn bị phía trên vào cùng và từ từ cuộn lại.
- Cắt thành từng miếng và trình bày ra đĩa.