Bánh thạch Flan phô mai
Đây là một món ăn được biến tấu từ bánh Flan. Bánh thạch Flan phô mai có hương vị ngọt ngào, thanh mát cũng giống như tình yêu của bạn vậy. Không quá khó để thực hiện món bánh này nhé.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà, sữa tươi (có thể dùng sữa socola hoặc sữa dâu), phô mai, màu thực phẩm, đường, bột rau câu, vani.
Cách chế biến:
- Hòa tan 700 ml nước sạch với 100 gam đường và 3 muỗng bột rau câu sau đó để bột rau câu nở trong vòng 15 phút.
- Đánh tan 2 quả trứng gà cùng với một ống vani.
- Cho 4 miếng phô mai vào chảo rồi đánh nhuyễn, sau đó cho vào 150 ml sữa tươi rồi đun với lửa vừa phải.
- Đun đến khi phô mai tan, sau đó tắt bếp. Để nguội sau đó lọc qua khổ dây rồi cho vào hỗn hợp trứng đã đánh. Sau đó tiếp tục lọc một lần nữa.
- Cho hỗn hợp trên lên bếp đun, khi sôi cho thêm 150 ml nước và 3g bột rau câu rồi đun tiếp đến khi sôi thì tắt bếp.
- Đến phần nước rau câu, chúng ta đun sôi rồi tắt bếp.
- Để tạo màu cho lớp rau câu ta dùng màu thực phẩm hoặc pha cà phê. Đổ nước cốt cà phê vào nồi nước rau câu, khuấy đều.
- Chuẩn bị một nồi đá lạnh, đặt khay vào nồi, đổ 1 lớp rau câu vào đến khi đông lại thì đổ tiếp hỗn hợp Flan vào, làm lần lượt như thế.
- Để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể cắt bánh.
- Trình bày ra đĩa.