Bánh kem dâu
Bánh kem dâu là một trong những món bánh rất được yêu thích ở Nhật. Hương vị ngọt ngào cùng màu hồng lãng mạn của những trái dâu tây xinh xắn chắc chắn sẽ là một món ăn dễ thương trong ngày Valentine. Làm bánh kem dâu khá đơn giản và không nhất thiết phải dùng đến lò nướng thì mới thành công được loại bánh này.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 4 quả to, tách sẵn lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô khác nhau
- Nước cốt chanh: 5ml
- Đường trắng: 70g
- Dầu ăn, Bột mì: 35g cho mỗi loại ( lưu ý: bột mì phải được rây thật mịn)
- Socola dạng bột: 15g
- Vani: 1 muỗng cafe
- Sữa tươi không đường: 50ml (cũng có thể thay bằng sữa có đường nếu bạn thích)
- Bơ mềm: 50g
- Bột ngô: 5g
Cách chế biến:
- Cho bột mì, bột ngô, vani và bột socola vào tô lớn và trộn đều lên.
- Tiếp đến, cho lòng đỏ trứng gà, đường trắng khoảng 20g, dầu ăn, sữa tươi vào một chiếc bát khác và dùng dụng cụ đánh trứng để đánh đều lên. Rây bột mịn và cho vào hỗn hợp này, đánh cho đến khi bột sệt đều và mịn tong.
- Chia hỗn hợp lòng trắng đó thành 3 phần rồi cho từng phần vào tô bột ở trên, vừa cho vào và dùng thìa đảo đều tay theo cùng 1 chiều cho đến khi lòng trắng hết thì thôi. Để hỗn hợp ngoài không khí khoảng 60 phút.
- Sau 1 tiếng đồng hồ, bạn đem lòng nồi cơm điện rửa sạch, lau khô và phết một lớp bơ trong lòng nồi cho bánh không bị dính trít vào đáy nồi khi nấu xong.
- Tiến hành đổ bột vào nồi, bật nút Cook và nấu trong khoảng 25 phút khi nồi cơm nhảy qua nút Warm, bạn mở nắp và kiểm tra bánh. Nếu chưa chính nhấn nút Cook thêm một lần nữa.
- Khi bánh chín, đợi cho bánh nguột một chút rồi lấy ra và thực hiện trang trí trái cây hoặc kem tươi phù hợp theo ý thích.