Bánh mì phô mai
Nguyên liệu:
Phần A:
- 300 g (2-1/4 cups) bột mì đa dụng hoặc bột mì số 11
- 15 g (1 tbsp) đường
- 5 g (1 tsp) muối
- 3 g (1 tsp) hỗn hợp gia vị khô kiểu Ý
- 4 g (1 tsp) men instant
- 180 ml (3/4 cup) sữa tươi không đường để lạnh
- 25 g (1-3/4 tbsp) bơ động vật ở nhiệt độ phòng
- 1 quả trứng (60 - 65 gram cả vỏ)
Phần B:
- 240 g phô mai Mozzarella, chia thành 12 viên
100 ~ 120 g phô mai Mozzarella bào sợi
Cách làm:
Bước 1: Cho bột mì, đường, muối vào âu và khuấy đều. Cho men vào âu, trộn đều. Tiếp theo cho các loại lá khô vào trộn đều.
Bước 2: Vét bột tạo thành một chỗ trống ở giữa, đổ vào phần này bơ chảy, sữa lạnh và trứng lạnh. Khuấy bột từ trong ra ngoài để bột ngấm đều nước ẩm.
Bước 3: Ủ bột ở nhiệt độ phòng cho dến khi bột nở gấp 2.5 lần rồi nhồi nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút, chia bột thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần bột gói vào 1 viên phô mai Mozzarella.
Bước 4: Chống dính khuôn sau đó phủ một lớp bột mỏng lên trên, xếp các cục bột bọc phô mai vào khuôn, phủ khăn lên mặt khuôn cho đến khi bột nở khoảng 80%
Bước 5: Làm nóng lò trong 10 phút, nướng bánh cho đến khi phô mai sợi chảy phủ đều mặt bánh và hơi xém.