Bánh phô mai dâu hình cánh hoa
Nguyên liệu:
- Bánh quy
- Kem phô mai
- Dâu tây
- Gelatin
- Gia vị: Đường, bơ, nước cốt chanh, bột quế
Cách làm:
Bước 1. Làm vỏ bánh
- Bẻ nhỏ bánh quy vào túi đựng, nghiền nát bánh quy với chày gỗ, sau đó đổ bánh quy vào tô, thêm đường, bột quế, bơ đã tan chảy vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn (nên chọn khuôn trống 2 đầu và đặt khuôn lên 1 chiếc đĩa để sau khi hoàn thành món bánh, bạn dễ dàng nhấc khuôn khỏi bánh), dàn đều hỗn hợp trong khuôn và làm lạnh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2. Làm lớp bánh giữa
- Cho kem phô mai vào tô rồi dằm ra, sau đó thêm đường, nước cốt chanh, Gelatin đã pha nước (đổ bột Gelatin vào 50ml nước, vi sóng trong lò vi sóng khoảng 20 giây ở mức công suất 500W), kem tươi và trộn đều.
- Khi hết thời gian làm lạnh vỏ bánh, bạn lấy bánh ra ngoài, đổ hỗn hợp ở trên vào khuôn bánh và làm lạnh 2 tiếng nữa.
Bước 3. Làm lớp bánh trên cùng
- Cắt nhỏ dâu tây thành nhiều lát mỏng để làm cánh hoa cho bánh, dùng khuôn bánh hình hoa nhiều cánh để bỏ bớt phần cuống và tạo kiểu cho cánh hoa.
- Xếp các lát dâu tây vào khuôn bánh đã được làm lạnh sau 2 tiếng, xếp theo hình tròn, hết lớp ngoài bạn lại xếp lớp trong cho tới lớp trong cùng, bạn có thể đặt đứng các lát dâu tây ở giữa để tạo nhụy hoa.
- Trộn bột Gelatin với đường, nước, nước cốt chanh và khuấy đều, cho vào lò vi sóng trong 20 giây. Sau đó, bạn đổ dung dịch này vào khuôn bánh và làm lạnh bánh tiếp trong 2 tiếng nữa.
- Khi hết thời gian, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, nhấc khuôn bánh ra và muốn bánh đã hoàn thành nhé.
Thành phẩm: Món bánh không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt nữa. Cắt bánh và thưởng thức cùng cả nhà nhé!