Bánh phô mai cam
Nguyên liệu:
- 125g nước cam ấm
- 72g đường
- 9g lá gelatin
- 150g kem phô mai
- 60g sữa chua
- 1/2 muỗng tinh dầu vani
- 120g whipped cream (kem đã đánh bông)
- 1 quả cam
Cách làm:
Bước 1. Làm phần mứt cam:
- Cho 10g đường vào 110g nước cam ấm, khuấy đều cho tan đường. Cho 2g lá gelatin vào khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp nước cam vào khuôn nhôm tròn 12cm rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 2. Cách làm bánh kem phô mai cam:
- Cho 150g kem phô mai vào tô, cho lần lượt 37g đường, 60g sữa chua, ½ muỗng tinh dầu vani vào, dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho mịn và hòa quyện vào nhau. Sau cùng cho thêm 5g gelatin vào khuấy đều.
- Cho 120g kem whipped cream vào hỗn hợp kem phô mai vừa trộn, đánh đều cho hỗn hợp được mịn.
- Bạn sử dụng bột làm bánh bông lan trộn sẵn để làm bánh bông lan bằng khuôn 12cm (tham khảo cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan).
- Lấy khuôn mứt cam từ tủ lạnh ra, úp phần mứt nước cam lên trên phần bánh bông lan đã làm.
- Dùng khuôn nhôm 15cm bỏ bánh vào, đổ hỗn hợp kem phô mai lên. Để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3. Trang trí:
- Cho 65g nước ấm, 15g nước cam ấm, 25g đường vào chung với nhau, khuấy đều hỗn hợp cho tan, tiếp tục cho 2g gelatin vào, khuấy đều.
- Lấy bánh phô mai trong tủ lạnh ra, trang trí cam cắt lát lên trên mặt bánh, đổ phần nước cam vừa trộn lên trên, bỏ vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.