Bánh gà chiên phô mai
Nguyên liệu:
- 500g ức gà
- 100g bột chiên xù
- 100g bột chiên giòn
- 300g phô mai
- 1 củ cà rốt
- 2 quả trứng
- Củ hành tây, hành lá
- Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ức gà thì bạn rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố. Đừng quên cho thêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu để xay chung bạn nhé. Bạn xay đến khi ức gà nhuyễn là đạt.
- Cà rốt và hành tây thì bạn loại bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Tạo hình bánh
- Tạo hình bánh gà chiên phô mai
- Đổ thịt gà đã xay ra tô, cho thêm vào cà rốt, hành tây, hành lá vào và trộn đều các nguyên liệu.
- Bạn bắt đầu tạo hình bánh bằng cách cho một ít hỗn hợp thịt gà lên tay, nặn thành hình tròn rồi ấn dẹp xuống sau đó cho phô mai vào bên trong và vo viên. Bạn làm như thế đến khi hết hỗn hợp thịt gà.
Bước 3: Chiên bánh gà phô mai
- Trước khi chiên, bạn hãy cho 2 quả trứng vào tô và khuấy đều lên, đừng quên đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra tô nữa nhé.
- Bạn hãy cho từng viên thịt gà phô mai lần lượt vào các tô bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù tiếp đến thì cho các viên ra đĩa và chuẩn bị chiên thôi nào.
- Bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào. Bạn cho các viên thịt gà phô mai vào và chiên đến khi hai mặt bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Mẹo hay: Nên chiên với lửa vừa để bánh gà chín đều mà không bị cháy bên ngoài.
Bước 4: Thành phẩm
- Bánh gà chiên phô mai giòn rụm với thịt gà mềm, vàng tươi bên ngoài hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không biết ngán. Bánh ngon nhất là khi còn nóng, hãy ăn ngay để tận hưởng trọn vẹn hương vị bạn nhé!