Bánh Mousse chuối dừa
Nguyên liệu:
- Bánh quy 60 g(nghiền nát)
- Đường 35 g
- Sữa chua nguyên chất 60 g
- Chiết xuất vani 2 g
- Gelatin 4 g (2 lá đun cho nóng chảy)
- Kem tươi 120 g (whipping cream)
- Chuối nghiền 90 g
- Màu thực phẩm màu vàng 1 muỗng cà phê
- Kem phô mai 150 g (cream cheese)
- Thạch dừa 90 g
- Bơ lạt 25 g
- Chuối cắt lát 2 quả
Cách làm:
Làm đế bánh:
- Cho vào tô 60g bánh quy (nghiền nát) và 25g bơ lạt (nấu chảy), trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào khuôn 15x4.5cm, nén cho mặt bánh đều.
- Cho vào tủ lạnh để bánh cứng lại.
Trộn hỗn hợp Cream Cheese:
- Cho vào tô 150g kem phô mai (cream cheese), dùng phới lồng dằm và khuấy đều tay theo một chiều để tán nhuyễn kem ra.
- Thêm vào tô 35g đường, 60gr sữa chua nguyên chất, 2g chiết xuất vani. Khuấy đều tay theo 1 chiều cho hỗn hợp tan đều vào nhau.
- Thêm 4g gelatin (đã ngâm nước đá lạnh 15 phút cho mềm rồi đun cho nóng chảy), trộn đều hỗn hợp.
Trộn hỗn hợp Cream Cheese và whipping Cream:
- Đánh bông 120g whipping cream bằng máy đánh trứng. Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu hơi đặc và có vân (bông lên khoảng 60 - 70% là được).
- Thêm vào tô kem phô mai 120g kem tươi đã đánh bông ở trên, khuấy nhẹ tay theo 1 chiều để hỗn hợp hòa quyện.
- Cho một ít hỗn hợp kem ở trên ra tô, thêm 90g thạch dừa đóng hộp vào, trộn đều hỗn hợp.
- Ở tô kem còn lại, thêm 90g chuối nghiền, 1 muỗng cà phê màu thực phẩm màu vàng vào, trộn đều hỗn hợp.
- Lấy khuôn đế bánh trong tủ lạnh ra, đổ từ từ hỗn hợp kem màu vàng vào 1 góc khuôn, sau đó múc một ít kem thạch dừa vào một góc cho xen kẽ hai phần kem. Bạn làm tương tự cho hết cả hai phần kem.
- Dàn đều mặt bánh cho đẹp mắt. Cho bánh vào ngăn mát 2 - 3 tiếng cho bánh cứng lại hoàn toàn.
Trang trí:
- Sau khi dùng khăn hơi nóng chảy nhẹ bề mặt bên ngoài, nhẹ nhàng lấy khung mousse ra.
- Cuối cùng, bạn xếp một ít chuối cắt lát lên trên trang trí là món ăn đã hoàn tất.