Bánh Mousse socola
Nguyên liệu:
- Whipping cream 100 g
- Bột cacao nguyên chất 20 g
- Sữa tươi 550 g(không đường hoặc có đường)
- Đường 60 g Socola chip đen 100 g
Cách làm:
- Đầu tiên bạn cho 100g Whipping Cream vào tô, đun cách thuỷ cho whipping ấm, không đun sôi. (khoảng 40 50 độ).
- Tiếp đến bạn cho vào Whipping đã làm ấm 20g bột cacao nguyên chất rồi dùng phới trộn cho hỗn hợp quyện đều vào nhau.
- Cho lần lượt 550g (ml) sữa tươi, 60g đường và 20g bột bắp vào tô lớn. Sau đó cho tiếp hỗn hợp Whipping cacao đã trộn vào tô. Rồi dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp đều và tan vào nhau.
- Sau khi khuấy đều hỗn hợp, bạn lọc lại hỗn hợp rồi cho vào nồi, đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ.
- Vừa đun hỗn hợp bạn vừa dùng phới khuấy liên tục cho hỗn hợp đều nhau, việc này giúp tránh làm cháy sữa ở đáy nồi.
- Đun khoảng 5 phút, bạn cho tiếp 100g socola đen chip vào nồi rồi tiếp tục khuấy cho socola tan hoàn toàn.
- Khi hỗn hợp sánh, sền sệt lại, khuấy thấy nặng tay thì tắt bếp là được.
- Chuẩn bị một khuôn sâu lòng, dùng giấy nến cắt vừa với khuôn rồi lót vào khuôn. Lót giấy nến vào khuôn sẽ giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng hơn đấy.
- Đổ từ từ hỗn hợp qua rây lọc, lọc lại hỗn hợp sẽ giúp bạn có được một chiếc bánh mousse vừa mịn lại tránh để lại bọt khí gây rỗ bánh đấy.
- Tiếp đến bạn để nguội bánh trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 tiếng để bánh đông hoàn toàn.
- Sau khi làm đông bánh trong ngăn mát tủ lạnh, bạn mang bánh ngoài. Dùng một cái đĩa lớn hơn khuôn bánh đặt úp lên mặt khuôn. Sau đó nhẹ nhàng lật úp khuôn bánh lại để lấy bánh ra ngoài.
- Lớp mousse khá mềm, nên bạn hãy thật nhẹ nhàng gỡ lớp giấy nến ra nhé.
- Tiếp đến, dùng một ít bột cacao rắc nhẹ lên mặt bánh để trang trí. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh Mousse socola rồi đấy.