Bánh Mousse xoài
Nguyên liệu:
- Đế bánh: 1 lớp bánh bông lan dày khoảng 2cm
- Phần mousse xoài:
- 50g lòng đỏ trứng
- 55g đường
- 2g tinh chất vani
- 4g lá gelatin
- 200g phô mai mascarpone
- 200g kem tươi, đánh bông khoảng 60% (dùng kem whipping cream)
- Hỗn hợp cà phê để phết bánh:
- 50g nước ấm
- 2g cà phê hòa tan
- 10g đường
- Phần thạch xoài:
- 100g xoài xay nhuyễn
- 50g nước ấm
- 3g lá gelatin
Cách làm:
- Cho 50g lòng đỏ trứng, 55g đường và 2g tinh chất vani vào âu, dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi tan hết đường. Lúc này, đặt bát lên một nồi nước nóng. Vừa chưng cách thủy vừa khuấy đến khi hỗn hợp đạt khoảng 50 độ C thì lấy ra.
- Ngâm 4g gelatin vào nước lạnh cho mềm. Nhân lúc hỗn hợp lòng đỏ vẫn đang còn ấm nóng thì vắt ráo gelatin rồi cho vào bát, khuấy đều cho tan.
- Tiếp đó cho 200g phô mai mascarpone vào bát, dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt. Cho tiếp vào bát 200g kem tươi đã đánh bông khoảng 60%, dùng spatula trộn hỗn hợp theo phương pháp fold cho đến khi hòa quyện là dừng.
- Hòa tan 2g bột cà phê với 50g nước ấm và 10g đường. Dùng khuôn đế rời để nhấn lát bánh bông lan đã chuẩn bị. Sử dụng cọ để phết đều cà phê lên mặt bánh. Cho một ít hỗn hợp kem vừa trộn vào khuôn, dàn đều và đem làm lạnh trong 30 phút.
- Bánh sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì thêm xoài tươi vào giữa làm nhân, tiếp đó cho hết phần hỗn hợp kem còn lại vào khuôn. Tiếp tục đem bánh đi làm lạnh thêm 30 phút nữa.
- Trộn đều 100g xoài xay nhuyễn, 50g nước ấm và 3g lá gelatin để làm phần thạch xoài. Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ phần thạch xoài đã chuẩn bị lên mặt bánh. Cho bánh vào tủ lạnh đến khi phần thạch đông lại thì lấy khuôn ra và trang trí với trái cây tươi. Một mẹo nhỏ để lấy khuôn dễ dàng và có thành bánh đẹp là bạn hãy dùng máy sấy tóc hoặc khăn nhúng nước ấm để chườm quanh thành khuôn khoảng vài phút.