Mousse hoa hồng
Nguyên liệu:
- Sữa tươi 296 ml
- Bột bắp 35 g
- Siro hoa hồng 118 ml
- Cream cheese 56 g
- Whipping cream 60 ml
- Socola trắng 45 g
- Hạt hồ trăn 1 ít
- Hạt dẻ 1 ít
- Đường 50 g
Cách làm:
Đun hỗn hợp:
- Cho vào nồi 296ml sữa tươi, 35g bột bắp, 50g đường, 118ml siro hoa hồng rồi khuấy đều.
- Sau đó, bạn cho thêm 56g cream cheese, 60ml whipping cream và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 45g socola trắng cắt nhỏ, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi và đạt trạng thái đặc sệt.
Đổ khuôn:
- Thoa 1 lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp mousse vào rồi để nguội.
- Khi hỗn hợp nguội, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông lại.
Trang trí:
- Nghiền vụn hạt hồ trăn và hạt dẻ, sau đó rắc lên bề mặt bánh là hoàn tất.
Thành phẩm:
- Bánh mousse có màu hồng bắt mắt, từng thìa bánh mềm mướt, mịn mượt, ăn vào béo ngọt cùng chút bùi bùi từ hạt dẻ và hạt hồ trăn, cực kỳ thơm ngon.