Bánh Mousse bơ
Nguyên liệu:
- Bơ 750 g
- Sữa chua 200 g(Không đường)
- Kem phô mai 250 g(Cream cheese)
- Kem whipping 200 g
- Lá Gelatine 27 g
- Bột báng 2 muỗng canh
- Đường trắng 30 g
- Đường bột 150 g
Cách làm:
- Cho vào cối xay sinh tố 600g thịt bơ, 200g sữa chua có đường, 150g đường bột rồi xay mịn. 250g cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng sau đó đánh cho mịn rồi đổ hỗn hợp bơ vừa xay vào chung rồi đánh đều.
- 15g gelatin lá ngâm với 1 ít nước cho mềm, sau đó đun cách thuỷ cho gelatin chảy. Chế gelatin vào hỗn hợp bơ và cream cheese, đánh cho gelatin hoà quyện. Chuẩn bị sẵn khuôn bánh 20cm, xếp đế bánh bông lan trà xanh xuống bên dưới, đổ 2/3 hỗn hợp bơ vào khuôn. Dần khuôn mousse xuống bàn vài lần cho bọt khí bên trong vỡ hết rồi đem khuôn cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho mousse se mặt.
- Với 1/3 hỗn hợp mousse còn lại, bạn cho thêm 250g whipping cream đã đánh bông vào, fold đều cho hỗn hợp hoà quyện mịn mượt. Sau đó cho thêm 7g gelatin lá đã đun chảy vào, rồi fold thêm lần nữa cho hoà quyện. Khi khuôn mousse đã se mặt, chế hỗn hợp vừa làm vào khuôn, lại dần xuống bàn vài lần cho bọt khí vỡ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để se mặt.
- Đun nóng 300ml nước lọc, đổ 2 muỗng canh bột báng vào nồi, nấu cho bột báng nở ra thì thêm vào 30g đường rồi khuấy đều. Nhắc nồi, để hỗn hợp nguội bớt rồi thêm vào 5g gelatin ngâm nở, khuấy đều. 150g thịt bơ còn lại cắt thành lát, khi lớp mousse thứ 2 đã se mặt thì bạn xếp những lát bơ này lên trên. Chế hỗn hợp bột báng đã nguội vào khuôn rồi cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 3 tiếng cho mousse định hình.
- Vậy là bạn đã hoàn tất chiếc bánh Mousse bơ đẹp mắt và tươi mát, một món giải nhiệt cực kì thú vị vào mùa hè rồi đấy.