Bánh mousse việt quất chocolate
Nguyên liệu:
- Việt quất 600 g
- Chocolate trắng 125 g
- Whipping cream 675 g
- Lòng đỏ trứng 80 g(khoảng 6 cái)
- Vụn bánh quy 100 g
- Đường 260 g
- Bột gelatin 30 g
- Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
Cách làm:
Đun chocolate trắng:
- Bắc nồi lên bếp, cho 125g whipping cream vào nồi đun sôi, sau đó cho vào 125g chocolate trắng để khoảng 20 phút để chocolate tan chảy ra.
Đánh trứng:
- Cho vào tô 80g lòng đỏ trứng gà (khoảng 6 cái) và 60g đường, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 15 phút cho hỗn hợp trứng bông lên.
Trộn hỗn hợp mousse chocolate:
- Chia chocolate thành 2 phần, cho lần lượt từng phần vào lòng đỏ trứng đánh bông và trộn đều hỗn hợp.
- Đánh bông 550g whipping cream và chia làm 2 phần và lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp chocolate trứng.
- Cuối cùng cho 20g gelatin đã nung chảy vào trộn lên và cho vào túi bắt kem.
Làm mứt việt quất:
- Cho vào tô 600g quả việt quất và 200g đường trộn đều lên. Sau đó, cho việt quất vào nồi đun sôi và cho vào 2 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng 10g gelatin đẫ nung chảy.
- Nấu đến khi tất cả đã hòa quyện lại thì tắt bếp, để nguội.
Đổ khuôn:
- Dùng túi bắt kem cho hỗn hợp mousse chocolate vào khuôn, sau đó cho 1 ít mứt việt quất lên trên và tiếp tục cho thêm 1 lớp mousse chocolate. Rắc 1 ít vụn bánh quy trên cùng và cho tất cả vào tủ lạnh trong 4 tiếng.
- Sau đó lấy ra rã đông ở nhiệt độ phòng trong 1 tiếng.
Thành phẩm:
- Úp ngược khuôn và cho bánh ra dĩa, trang trí 1 ít quả việt quốc bên trên và thế là món bánh đã hoàn thành. Bánh thơm ngon, ngọt béo đậm vị việt quốc kết hợp với vụn bánh quy giòn khấu khiến cho người ăn mê ly, không muốn dừng. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn kèm với 1 ly sữa.