Bánh tét
Nếu như bánh chưng là món ăn đặc trưng của miền Bắc, miền Trung thì trong Nam, người ta lại gói bánh tét nhé. Đôi khi, bánh tét cũng được làm tương tự như bánh chưng chỉ có điều là chúng được cuốn lá chuối theo kiểu bó giò thủ, giò lụa.
Đối với người miền Nam bánh tét thường có hai loại nhân đó là nhân mặn (gần giống với bánh chưng chỉ khác cách gói bánh) và nhân ngọt (nhân chuối hoặc đậu xanh). Tết đến mà đãi khách bánh tét ăn với thịt kho tàu cùng dưa củ kiệu chua chua, ngọt ngọt quả là tuyệt vời. Giản dị thôi nhưng đây là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bạn cũng có thể tự làm món ăn này ở nhà.