Cá ngừ tẩm vừng áp chảo
Cá ngừ tẩm mè áp chảo là một cách biến tấu trong phương pháp chế biến món ăn từ cá ngừ, mang đến hương vị mới lạ và hấp dẫn cho món ăn, kích thích vị giác người thưởng thức. Đây là một trong những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng bạn có thể chọn đãi khách ngày tết rất tuyệt vời. Cá ngừ tẩm vừng áp chảo được thực hiện bằng cách làm sạch, cắt phi lê cá, lau khô rồi ướp với mù tạt, muối, cà phê, dầu ăn. Sau đó, cá được lăn qua mè đen và mè trắng, áp chảo với 1 muỗng canh dầu ăn đến khi vàng đều 2 mặt. Món ăn được sử dụng chung với salad hoặc rau sống thôi cũng đủ ngon rồi.
Thịt cá ngừ mềm ngọt, thấm vị với lớp mè rang thơm phức, bùi vị bao phủ bên ngoài tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ của món cá ngừ tẩm mè áp chảo. Món ăn không chỉ có màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn mà còn cung cấp một lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Với phương pháp áp chảo, thịt cá ngừ không bị chín quá và vẫn giữ được chất dinh dưỡng cùng vị ngọt tự nhiên.