Tôm chua Huế
Một món ăn nổi tiếng của xứ Huế mộng mơ, chắc chắn sẽ là một trong những món ăn tuyệt vời nhất dùng để đãi khách vào dịp Tết. Đây là món ăn thường ăn kèm với rau sống, chuối xanh thái lát, thịt ba chỉ. Sự tinh tế của món ăn xứ Huế được thể hiện từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến cách chế biến, tôm không quá to, không quá nhỏ đẻ có thể thấm đều gia vị và hũ tôm thêm đẹp. Với món tôm chua bạn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc nổi tiếng nhất có thể kể đến tôm chua ăn kèm thịt luộc, bánh tráng, dưa giá cùng các loại rau khác… tất cả trộn lẫn vào nhau tạo nên hương vị thật khó cưỡng. Tuy ngon là vậy, nhưng cách thực hiện cũng không quá phức tạp.
Sự hòa quyện giữa các hương vị sẽ tạo nên dư vị khó quên trong dịp Tết đến xuân về. Với hương vị đặc trưng, lạ miệng và màu sắc cũng bắt mắt, nó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn khi dùng tôm chua làm điểm nhấn cho mâm cơm ngày Tết.