Bánh ướt chồng Đà Lạt
Bánh ướt chồng - nghe cái tên rất mới mẻ và lạ lẫm. Thực chất bánh ướt chồng là sự biến tấu của bánh ướt truyền thống với nem nướng Nha Trang. Muốn thưởng thức món ăn này, bạn tìm đến Hẻm 85 Hai Bà Trưng, Phường 6, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng (số mới hẻm 327).
Mỗi khi ăn xong, bạn sẽ thấy một chồng đĩa trên bàn. Nhiều đĩa vì phải đựng nhiều bánh ướt và các đĩa topping khác như: nem chua, thịt nướng, nem nướng Nha Trang, rau quế, xoài bào và giá trụng. Bánh ướt được tráng mỏng, trải lên từng chiếc đĩa, rắc thêm ít bột tôm, lá hẹ thái. Bánh luôn luôn nóng, khách ăn đến đâu, bếp tráng đến đấy cho khách nên mùi bánh thơm dịu, ăn có độ dai nhưng vẫn mềm dẻo và nóng hổi. Xếp chồng bao nhiêu đĩa bánh ướt là phụ thuộc vào sức ăn của mỗi người, nhưng bình thường mỗi người cũng phải được 10 đĩa.
Khác với bánh ướt truyền thống, khi ăn bánh ướt chồng Đà Lạt, bạn xếp thịt rau lên lớp bánh ướt và gói lại như gỏi cuốn và chấm nước chấm thích hợp. Quán bánh ướt chồng Đà Lạt tại Hai Bà Trưng sở hữu đến 4 loại nước chấm vô cùng đặc sắc. Nếu lần đầu thưởng thức bánh ướt chồng thì mạnh dạn nếm thử cả 4 loại nhé!