Bánh căn Đà Lạt
Bánh căn là món ăn vặt, thức quà sáng quen thuộc của người dân Đà Lạt. Bánh căn hơi giống bánh khọt miền Nam. Bánh bé xíu, được làm từ bột gạo, đổ thêm topping là trứng cút đánh tan hoặc các nguyên liệu khác như: tôm, bò, gà, heo,... tùy sở thích. Phải 2 lượt tráng bánh, rồi úp 2 phần tráng vào nhau, người ta mới cho ra lò một bánh căn ngon lành.
Bánh căn ngon nhất khi ăn nóng, chấm cùng sốt xíu mại hoặc mắm nêm. Bánh mềm xốp, rất dễ ăn. Mỗi người phải ăn hết một phần 10 cái mới đủ no. Một đĩa bánh căn và một ly sữa đậu nành sẽ là bữa sáng hoàn hảo nếu bạn có dịp đến với Đà Lạt. Tại Đà Lạt, muốn ăn bánh căn ngon, rẻ, bạn có thể tham khảo những địa chỉ sau: bánh căn Tăng Bạt Hổ - 14 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, TP Đà Lạt hay bánh căn Lệ - 27/44 Yersin, Phường 10, TP Đà Lạt.