Bánh xèo Đà Lạt
Đà Lạt vốn không phải quê hương của bánh xèo. Bánh xèo đến với thành phố này và được người dân chế biến lại để phù hợp với khẩu vị của người địa phương. Nếu như đã quen việc vỏ bánh xèo giòn rụm thì bạn sẽ hơi giật mình một chút vì bánh xèo Đà Lạt viền giòn, trong dẻo. Nhân bánh xèo Đà Lạt đầy đặn và khá linh hoạt, có thể là những nguyên liệu sau: thịt heo, giá, tôm, mực,…
Bánh xèo phải ăn nóng mới ngon mà thời tiết lành lạnh của Đà Lạt lại vô cùng hợp với bánh xèo nóng. Khi ăn, người ta gói bánh xèo với rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt. Ở Đà Lạt, người ta thường tìm đến bánh xèo Bé Ú nằm tại 14 Đào Duy Từ, P. 3 - tiệm bánh xèo hút khách nhất thành phố. Quán với những chiếc bánh giòn tan, với nhân là đầy ắp thịt, giá và tôm. Một set bánh với 4 bánh xèo đầy đủ nước chấm và rau sống ăn kèm.