Dâu lắc
Nhắc tới Đà Lạt là nghĩ ngay đến những vườn dâu trải dài với quả chín mọng. Bạn có thể trực tiếp vào tận vườn để hái dâu và check in sống ảo. Từ những quả dâu đẹp đẽ, xinh xắn ấy đã cho ra đời món dâu lắc. Dâu được rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn, sau đó lắc cùng với muối chua cay đặc biệt. Miếng dâu lắc đưa vào miệng khiến ta có cảm giác như tan ra, chua chua, ngọt ngọt nơi đầu lưỡi.
Tới Đà Lạt thì bạn có thể mua dâu lắc ở bất kì đâu nhưng nhiều nhất, ăn uống nhộn nhịp nhất đó là ở chợ đêm. Cứ 300m lại có một cô bán dâu lắc với thao tác hết sức chuyên nghiệp. Giá trung bình cho một suất dâu lắc dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng. Bạn cũng có thể mua dâu về tự chế biến ngay tại vườn ở vườn dâu chú Hùng, vườn dâu bà Nga...
Đặc biệt, dâu có màu đỏ cuống xanh vô cùng bắt mắt nên nhiều người chụp ảnh món ăn vặt này up lên Facebook. Chắc chắn, bạn sẽ vô cùng hài lòng về hương vị dâu lắc chỉ có ở Đà Lạt.