Bì cuốn chay
Top 12 trong Top 12 Món chay ngon nhất dịp Tết
Bì cuốn chay là sự đổi vị mới lạ giúp bạn có được món khai vị thật hoàn hảo để chuẩn bị thưởng thức mâm cơm đặc trưng ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 100g chả lụa chay xắt sợi
- 100g khoai lang xắt sợi chiên
- 150g củ sắn, cà rốt
- 300g xà lách, rau sống
- 1 lọn bún tàu chiên giòn
- 1 chén nước dừa tươi
- 1 muỗng canh thính gạo
- Đường, muối, tiêu, bột ngọt, nước tương, giấm gạo lên men
- 1 xấp bánh tráng
Cách làm:
- Bước 1: Củ sắn sau khi sửa sạch và lột vỏ thì bạn cắt lát và đem chiên từng miếng. Củ sắn chiên đến khi chuyển màu trắng trong là được. Sau khi củ sắn nguội bớt thì ta cắt sợi củ sắn. Đối với cà rốt ta cũng cắt sợi sau đó đem cà rốt xào lên đến khi cà rốt chuyển màu đỏ hồng vừa chín tới là được.
- Bước 2: Cho các nguyên liệu: Khoai lang xắt sợi chiên giòn, bún chiên giòn, củ sắn, cà rốt, chả lụa chay vào tô lớn. Sau đó nêm vào đó 1 muỗng canh thính, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh hành phi. Sau đó trộn đều tất cả lên là bạn đã hoàn thành phần nhân của món ăn.
- Bước 3: Đầu tiên thấm nhẹ bánh tráng với 1 ít nước, sau đó lần lượt cho rau sống, xà lách và nhân vào giữa bánh tráng. Sau khi cho nhân, gấp 2 mép bánh tráng vào trong nhân và cuốn đều tay là được.
- Bước 4: Đối với món này, sẽ pha nước chấm chua ngọt. Đầu tiên cho vào chén 1 chén nước dừa, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ớt băm, nửa muỗng canh giấm gạo lên men, 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng cà phê bột ngọt và cuối cùng là củ kiệu cắt lát. Sau đó trộn đều hỗn hợp lên là có thể thưởng thức.