Thịt đông chay
Top 6 trong Top 12 Món chay ngon nhất dịp Tết
Nếu bạn là tín đồ của món thịt đông thì đối với món chay hôm nay cũng có món thịt đông chay mang độ thơm ngon không hề kém cạnh gì đâu đó nha.
Nguyên liệu:
- Bột rau câu dẻo 7 gr
- Nấm đông cô 50 gr
- Nấm mèo 10 gr
- Cà rốt 100 gr
- Nấm bào ngư 50 gr
- Thính gạo 3 muỗng
Cách làm:
- Bước 1: Cà rốt mua về gọt bỏ vỏ, rửa sạch dùng dao thái thành miếng mỏng khoảng 0,5 cm, tạo hình hoa để bắt mắt hơn. Nấm mèo mua về bạn ngâm với nước nóng khoảng 30 phút để nấm nở ra, rồi rửa sạch hết chất bẩn, sau đó vắt mạnh tay để nấm thật ráo nước và cắt sợi nhỏ, dài. Nấm bào ngư bạn xé sợi thành 2 - 3 miếng vừa ăn, còn nấm đông cô cắt miếng nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng dầu ăn, phi thơm hành và cho toàn bộ rau củ đã sơ chế vào chảo, thêm 2 muỗng thính gạo, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm chay, 1/2 muỗng tiêu rồi đảo đều để ngấm gia vị. Tầm 5 - 10 phút chín phần nhân thì tắt bếp.
- Bước 3: Bạn cho 500ml nước và 7gr rau câu vào nồi lớn, khuấy đều và ngâm tầm 15 phút. Bắc nồi nước rau câu lên bếp, bật lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều tay để không bị vón cục. Khoảng 5 phút hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ, khuấy đều thêm 1 - 2 phút cho rau câu không bị bọt.
- Bước 4: Xếp tất cả những nguyên liệu vào bát, xếp những miếng cà rốt bên dưới cho đẹp mắt, phần rau và nấm ở trên, rồi tiếp tục đổ nước rau câu vào bát và để nguội, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút.