Thịt kho tàu chay

Bên cạnh món canh nóng hổi, bổ dưỡng, thanh đạm trên thì còn có món ăn đại diện tiêu biểu cho 1 cái Tết ấm no chính là món thịt kho tàu chay có độ hấp dẫn không hề kém cạnh món mặn đâu!


Nguyên liệu:

  • 8 miếng sườn non chay
  • 1 ổ bánh mì
  • Bột năng, bột gạo
  • Boa ro, ớt sừng
  • 400ml nước dừa
  • 4 hột vịt chay

Cách làm:

  • Bước 1: Sườn non chay ngâm mềm vắt ráo nước. Bánh mì cắt bỏ 2 phần cùi, cắt đôi theo chiều dọc ổ bánh mì, dùng cây lăn qua lát bánh mì.
  • Bước 2: 100gr bột năng, 100gr bột gạo, 1/3 thìa cfe muối, 400ml nước. Khuyấy đều và múc ra ½ chén để riêng. Sau đó, nấu bột trên bếp nhỏ lửa, thấy bột gần sệt tắt bếp liền nhưng vẫn đảo đều tay, tránh để bột quá đặc.
  • Bước 3: Lót bánh mì vào hộp, quết 1 lớp bột dày lên trên ổ bánh mì. Nhúng sườn non vào chén bột chưa nấu, để riêng lúc đầu. Đặt 2 miếng sườn non chay vào. Lớp thứ 2, cũng cho bột sệt vào tán đều và tiếp tục cho 2 miến sườn non chay lên sau đó đem hấp 30 phút. Sau đó, để thật nguội, cho vào tủ mát 1-2 tiếng để cắt dễ hơn. Do làm thịt kho tàu nên sẽ cắt khúc vuông thịt chay cho lớn 1 tí để kho không bị nát
  • Bước 4: Để kho ngon hơn, chiên vàng đều hết các mặt cục thịt chay vừa cắt ra.
  • Bước 5: Xay nhuyễn ½ cây boaro và ½ trái ớt sừng. Cho 1 ít dầu ăn vào nồi. Thêm boaro và ớt xay, phi thơm. Sau đó, cho 400ml nước dừa. Nêm gia vị, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa cafe đường phèn, 3 thìa canh nước mắm chay, ¼ thìa cafe muối, 1 thìa canh nước tương. Nấu nước kho 15 phút, sau đó thêm thịt chay và hột vịt chay.
Thịt kho tàu chay
Thịt kho tàu chay
Thịt kho tàu chay
Thịt kho tàu chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy