Chả giò chay
Top 1 trong Top 12 Món chay ngon nhất dịp Tết
Món ăn chay đầu tiên mà Toplist muốn giới thiệu cho các bạn dịp Tết chính là món chả giò chay. Bằng tay nghề thật tỉ mỉ, khéo léo, điêu luyện mà đã kết hợp vô vàn các nguyên liệu khác nhau rồi đem cuộn lại thật chặt tay thì thành phẩm mới đẹp mắt được nhé! Chỉ bấy nhiêu thôi mà từng cuốn chả giòn với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, vàng ươm cùng phần nhân bùi bùi, béo béo, thanh đạm bên trong, vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Bánh tráng cuốn chả giò 60 miếng
- Bắp vàng 200 gr
- Củ sắn 300 gr
- Cà rốt 100 gr
- Đậu xanh cà vỏ 150 gr
- Đậu hũ trắng 100 gr
- Khoai môn 400 gr
- Hành boa rô 30 gr
- Nấm mèo 30 gr(mộc nhĩ)
- Bột bắp, dầu mè
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm mềm đậu xanh từ 12 - 14 tiếng cho nở mềm. Sau đó, bạn vo sạch đậu xanh nhiều lần rồi để ráo. Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào xửng và hấp khoảng 20 phút đến khi chín mềm.
- Bước 2: Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Sau đó, bạn phơi khoai môn ra nắng khoảng 20 phút cho sợi khoai hơi khô lại là được. Gọt vỏ củ sắn và cà rốt rồi bào sợi mỏng. Đối với bắp vàng, bạn lột sạch vỏ ngoài rồi dùng dao để cắt phần hạt ra. Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch rồi cắt sợi nhuyễn. Cắt nhỏ hành boa rô.
- Bước 3: Cho vào tô lớn phần rau củ vừa sơ chế, 100gr đậu hũ trắng. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhuyễn đậu hũ và trộn đều hỗn hợp. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, hành boa rô rồi phi thơm. Khi hành thơm, bạn cho vào phần rau củ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút.
- Bước 4: Cho vào tô lớn phần rau củ xào, khoai môn chiên, đậu xanh hấp, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 ít muối, 1 muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay. Dùng tay trộn đều cho hỗn hợp nhân hòa quyện đều.
- Bước 5: Hòa tan 2 muỗng cà phê bột bắp cùng 50ml - 60ml nước. Đầu tiên, bạn cho lên mặt bánh tráng 1 ít nhân, sau đó bạn cuộn tròn lại. Tiếp theo, dùng 1 ít nước bột bắp để dán phần mép lại là hoàn tất. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn thì bạn cho chả giò vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng đều.