Canh rau củ chay
Top 10 trong Top 12 Món chay ngon nhất dịp Tết
Món tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua nếu nấu đồ chay trong dịp Tết chính là canh rau củ chay.
Nguyên liệu:
- Bắp Mỹ 1 quả
- Khoai tây 1 củ
- Cà rốt 1/2 củ
- Quả su 1 củ
- Cải xá bấu 1 củ (củ cải muối)
- Hành boa rô 1 cây
- Nấm cây 1 cây
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Quả su bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi tách bỏ hạt, cắt khúc. Boa rô làm sạch, cắt khúc. Cải xá bấu mua về rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Nấm cây cắt khúc dày khoảng 1 cm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt khúc hoặc cắt lát dày 1cm. Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho ra bớt nhựa, rửa sạch lại và cắt thành khối lớn. Bắp Mỹ cắt thành khúc vừa ăn.
- Bước 2: Bắc lên bếp nồi nước khoảng 1 lít nước, bật lửa vừa. Nước sôi thì cho cải xá bấu vào trước, tiếp theo cho nấm cây, bắp vào, nấu cho nước sôi nhẹ. Nấu được khoảng 10 phút thì cho thêm khoai tây, cà rốt, quả su đã cắt khúc vào nồi. Bật lửa lớn nấu khoảng 15 - 20 phút cho các nguyên liệu chín đều và ra chất ngọt. Nêm nếm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay cho nước canh thêm đậm đà.
- Bước 3: Canh rau củ chay thơm ngon, thanh đạm lại tốt cho sức khỏe với nước canh đậm đà, ngọt tự nhiên của các loại rau củ, thật hấp dẫn đúng không nào?