Chả lụa chay

Trong mâm cơm ngày Tết ở miền Bắc và miền Trung thì món chả lụa là một món vô cùng quen thuộc và được coi là không thể thiếu.


Nguyên liệu:

  • Tàu hũ ky khô 200 gr
  • Lá chuối 10 lá
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu xay/ đường/ muối/ hạt nêm)


Cách làm:

  • Bước 1: Tàu hũ ky mua về bạn xé thành từng miếng nhỏ rồi đem đi ngâm nước khoảng 10 phút cho nở mềm. Sau đó, vớt ra, rửa sạch lại với nước từ 2 - 3 lần rồi để ráo.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào nồi một lượng nước lọc gần bằng 1/3 nồi cùng 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi nấu sôi. Khi nước sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho tàu hũ ky vào và nấu sôi lên từ 5 - 7 phút.
  • Bước 3: Chuẩn bị một miếng vải lọc đặt dưới khuôn ép. Tàu hũ ky sau khi luộc xong, bạn cho vào khuôn, kéo miếng vải lọc dưới khuôn phủ lên trên rồi đặt miếng ép vào. Sau đó, cho một vật nặng lên trên cùng và tiến hành ép cho ráo nước. Khi chả đã hoàn toàn ráo nước, lúc này, bạn kiếm thêm một vật nặng hơn nữa để đè lên và ép khuôn trong vòng 2 giờ. Vật đè càng nặng thì chả sẽ càng chặt và mịn hơn.
  • Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước sôi gần bằng 1/3 chiều cao của nồi và đun sôi. Khi nước sôi, cho chả vào hấp trong vòng 40 phút. Sau đó, tắt bếp, để yên chả trong nồi đến khi chả nguội hẳn mới lấy ra sẽ giúp chả dai hơn.
  • Bước 5: Vậy là món chả lụa tàu hũ ky tươi đã hoàn thành xong. Chả dai dai giòn giòn được nêm nếm gia vị rất vừa ăn.
Chả lụa chay
Chả lụa chay
Chả lụa chay
Chả lụa chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy