Biển súc
Cây biển súc hay còn gọi với tên khác là cây rau đắng, mọc hoang ở những vùng đất có độ ẩm ướt vừa, hoặc đất pha cát ướt như ven dọc bờ biển miền Trung, nhất là các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng. Trong Đông y biển súc có vị đắng, tính bình, không độc do đó chúng có tác dụng rất tốt dùng để sát trùng, sỏi thận, mụn nhọt, giải độc, vàng da... đặc biệt trong việc chữa bệnh nóng gan rất hiệu quả. Những người thường hay uống nhiều rượu, bia nên áp dụng những bài thuốc từ cây biển súc để tăng cường chức năng giải độc của gan.
Rau đắng là một loại cây mọc nhiều ở vùng Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Theo y học hiện đại, rau đắng đất có chứa hàm lượng vitamin C khá cao giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm bền vững thành mạch. Ngoài ra, cây còn có chứa nhiều chất có khả năng kháng khuẩn rất tốt. Cách sử dụng cây biển súc không khó nhất là đem luộc sau đó trộn với muối mè sử dụng trong mỗi bữa cơm. Món ăn từ cây biển súc này rất tốt cho gan, mật. Những người thường hay uống nhiều rượu, bia nên ứng dụng các bài thuốc từ cây biển súc để làm tăng công năng giải độc gan.