Bò một nắng
Một món ăn mà nhắc đến Gia Lai, mọi người thường nhớ đến là bò một nắng chấm cùng với muối kiến vàng, loại gia vị độc đáo làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Ai đã từng có dịp thưởng thức món bò một nắng chấm muối kiến khi đến Gia Lai có lẽ sẽ nhớ mãi vị cay cay, ngòn ngọt mà mềm mềm của loại bò tơ. Thịt bò sẽ được thái thành từng miếng to cỡ bằng bàn tay rồi tẩm ướp gia vị. Đây là khâu quan trọng quyết định đến độ ngon của bò một nắng vì nếu đậm hay nhạt quá khi nướng sẽ không ngon và không bảo quản được lâu. Gia vị để ướp thịt bò gồm một chút đường, muối, bột nêm và không thể thiếu được ớt giã nhuyễn.
Miếng thịt tẩm ướp khoảng một tiếng sẽ ngấm gia vị. Sau đó tiếp tục đem phơi nắng trong vòng một ngày nên sản phẩm có tên gọi là bò một nắng khi phơi sẽ làm các thớ thịt se lại, tạo thành màu nâu đỏ đẹp mắt. Bò một nắng rất dễ tìm mua ở bất kì đâu tại Gia Lai nhé! Đến với vùng đất Gia Lai mà chưa thử qua đặc sản bò một nắng chấm với muối kiến thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn đấy.