Món "lẩu" lá rừng

Món "lẩu" lá rừng này được chế biến đầu tiên bởi những người dân tộc Ê Đê nơi đây, khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, để có thức ăn nuôi sống hằng ngày, người Ê Đê phải vào rừng để hái những loại lá khác nhau về nấu canh. Trải qua thời gian, "lẩu" lá rừng đã trở thành món đặc sản của người dân tộc bản địa. Vị cay nồng của lá cây tươi, kèm theo chút vị ngọt của các loại gia vị sẽ là thứ khiến bạn không bao giờ quên được khi đã một lần thưởng thức "lẩu" lá rừng. Hiện tại thì lẩu lá rừng khá hiếm mà người ta thường ăn gỏi lá rừng nhiều hơn.


Gỏi lá Tây Nguyên – món ăn nằm trong top 10 đặc sản Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á được công nhận năm 2013. Quả đúng như tên gọi gỏi lá rừng, món ăn này nhìn vào chỉ thấy toàn lá và lá. Ước tính, mỗi mâm đúng chất gỏi lá Tây Nguyên nói chung, phố Núi Pleiku nói riêng có tới 30 loại lá khác nhau như: Cải, tía tô, sung, đinh lăng, mơ, hành, húng… Trong đó có những loại lá chỉ núi rừng Tây Nguyên mới có.

Món ăn kì lạ của Pleiku từ những loại lá rừng
Món ăn kì lạ của Pleiku từ những loại lá rừng
Món ăn kì lạ của Pleiku từ những loại lá rừng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy