Gà nướng Tiên Sơn
Thực khách thường gọi là gà nướng Tiên Sơn vì thực ra quán này nằm ở làng Têng (xã Tân Sơn, TP. Pleiku). Nướng mỗi con gà phải ngồi cạnh bếp than chừng 2 tiếng đồng hồ mới được. Gà chín bằng hơi nóng phả ra từ lửa sẽ không bị cháy và đặc biệt là không mất đi vị ngọt và mềm dai của thịt. Đặc biệt, khi nướng mình phải liên tục quay tròn con gà, làm thế để gà không bị cháy lại chín đều vàng ươm.
Quán gà nướng Plei Têng ở Hàn Thuyên là địa chỉ bạn nhất định phải ghé qua 1 lần. Kèm món gà không thể thiếu những ống cơm lam được nướng bằng gạo rẫy rất dẻo và thơm. Hai thứ này đem chấm với hỗn hợp muối giã với lá é, sả và ớt bay. Thật khó lòng cưỡng lại mùi vị thơm nồng hấp dẫn. Gà ở Gia Lai thường là các loại gà thả vườn hoặc hả rẫy nên thịt rất chắc, có phần hơi dai và vị gà thơm ngọt đặc trưng. Gà nương ở đây còn được ăn kèm với các loại rau rừng để giải ngấy. Các loại rau rừng chỉ có ở phố núi Gia Lai mà không ở đâu có được. Thế nên tạo sự luyến lưu cho thực khách khi đã thưởng thưc qua món ăn này.