Rượu Cần
Gia Lai cũng là nơi đa bản sắc dân tộc, ngoài người Kinh còn có những dân tộc anh em khác trong 54 anh em dân tộc. Đã đến Tây Nguyên, ngoài tham quan nhà Rông của dân tộc nơi đây bạn chắc chắn sẽ bắt gặp rượu cần, một món đặc sản cũng như biểu tượng văn hóa Tây Nguyên.
Các chất liệu làm nên rượu cần Gia Lai không phải là những thứ cao sang cầu kỳ. Tất cả đều là sản vật của đất và nước, núi và rừng Tây Nguyên. Đó là gạo nếp, bắp, mỳ, khoai... hòa quyện với chất men được cất lên từ tinh túy của một số lá cây, rễ cây rừng quý. Rễ cây này cùng với gừng, ớt được giã nhỏ, trộn với gạo rồi được viên thành viên nhỏ. Hoặc lấy rễ dây men, loại dây có gai bò trên mặt đất giống như dây trầu, đem phơi khô, giã nhỏ củ riềng hoặc củ gừng rồi cũng viên thành từng viên lớn như trứng gà so. Mỗi chóe chỉ bỏ một viên men là đủ. Sau khi chưng cất, rượu cần còn được hạ thổ, ủ càng lâu càng thơm ngon. Lúc nào uống chỉ cần đổ thêm nước lã chứ không cần chưng cất như rượu đế.