Cơm nướng ống tre
Đây là đặc sản nổi tiếng phố núi pleiku, món này còn được gọi là cơm lam, thường xuất hiện trong các bữa ăn ở vùng núi, đặc biệt là Kon Tum, Gia Lai. Món cơm này khá đơn giản, chỉ cần ống nứa (hoặc vầu, lồ ô) tươi có một đầu được bít lại, sau đó cho gạo nương đã được ngâm vào. Người dân tiếp tục đổ nước, dùng lá dong hoặc lá chuối rừng nút chặt lại, đặt lên bếp lửa cháy và chờ đến khi cơm chín. Người nướng phải khéo léo để cơm không sống hoặc bị nhão.
Cơm lam là món ăn đặc trưng của đại ngàn Tây Nguyên, có hương vị mới lạ so với món cơm thông thường nhờ cách chế biến. Đăc biệt, cơm lam phố núi Pleiku có một món ăn đi kèm vô cùng hấp dẫn đó là món gà nướng. Vị thơm lạ của cơm lam, vị ngọt của mật ong thấm vào miếng thịt gà, kèm theo vị cay của ớt kích thích vị giác khiến bạn ăn nhiều mà không thấy ngán. Cơm lam Pleiku được rất nhiều khách du lịch mua về làm quà vì cơm ngon, giá cả phải chăng và rất tiện để đem về.