Gié bò Tây Sơn
Vị cay nồng của ớt, gừng, sả; vị chua của lá giang; vị thanh ngọt của nước dừa; vị đắng của gié; vị nhân nhẫn của mật bò; tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị khó cưỡng nổi của món gié bò. Gié bò được chế biến từ ruột non của bò, phải là khúc ruột non ngon nhất, còn tươi, bên trong vẫn còn chất nhầy xanh gọi là gié. Đây không phải là món dễ ăn nên chỉ người sành ăn mới khoái. Tô gié nóng hổi, nước màu nâu có ánh xanh, ăn kèm với bún tươi, rau sống hay bánh tráng mè nướng thật tuyệt vời.
Bốn người, tô gié, vài xị rượu, chỉ vài chục ngàn là đủ cho các thợ thuyền hay công chức chiều chiều lai rai. Ở Bình Định, gié bò Tây Sơn đã trở thành món ăn ngon miệng quen thuộc cho cả các bà xã chứ không chỉ riêng dân nhậu. Bạn về thăm Bảo tàng Quang Trung hay du ngoạn thắng cảnh Hầm Hô, tháp Dương Long, lúc nào cũng có thể dừng lại thưởng thức. Ngay tại thành phố biển Quy Nhơn, bạn có các địa chỉ tin cậy: hẻm 70 - Võ Mười " GIÉ BÒ RƯỢU NÓNG" có tiếng, quán Hương Thủy ngã ba Tây Sơn - đường vào Đèo Son, cách nấu đúng rặc công thức.
Giá mỗi tô gié : 20.000đ
Bốn người, tô gié, vài xị rượu, chỉ vài chục ngàn là đủ cho các thợ thuyền hay công chức chiều chiều lai rai. Ở Bình Định, gié bò Tây Sơn đã trở thành món ăn ngon miệng quen thuộc cho cả các bà xã chứ không chỉ riêng dân nhậu. Bạn về thăm Bảo tàng Quang Trung hay du ngoạn thắng cảnh Hầm Hô, tháp Dương Long, lúc nào cũng có thể dừng lại thưởng thức. Ngay tại thành phố biển Quy Nhơn, bạn có các địa chỉ tin cậy: hẻm 70 - Võ Mười " GIÉ BÒ RƯỢU NÓNG" có tiếng, quán Hương Thủy ngã ba Tây Sơn - đường vào Đèo Son, cách nấu đúng rặc công thức.
Giá mỗi tô gié : 20.000đ