Bún song thằn
Sở dĩ có tên gọi này là vì khi làm bún, thợ thường bắt bún từng đôi một nên gọi là " song thằn ". Ngày xưa bún được người thợ bắt những sợi sóng đôi thành từng tấm chữ nhật, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, sau đó xếp thành từng chồng nhiều tấm theo định lượng 5kg/bó, rồi dùng hai tấm mo nang áp hai mặt bên và buộc bằng hai sợi dây gai song song thành một bó. Như vậy, " song thằn " có nghĩa là dây buộc và đóng gói song song. Bún thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng nhờ được làm từ đậu xanh. Quá trình làm ra loại bún này khá là kì công. Đậu xanh đem phơi nắng thật khô, rồi ngâm nước lạnh khoảng một ngày mới đem xay. Lúc xay phải thêm lượng vừa đủ nước sông Kôn thì bún mới đạt độ dẻo và mềm.
Trung bình thì 5kg đậu thì làm được 1 kg bún nên giá thành khá cao. An Thái ( Nhơn Phúc- An Nhơn- Bình Định) là quê mẹ sinh ra những bó bún song thằn đầu tiên cho đến tận bây giờ, nên bạn có thể đến đây để thưởng thức bát bún thơm ngon tại chỗ hoặc mua về làm quà cho bạn bè hoặc gia đình. Giá bán hiện tại là 170.000đ/kg
Trung bình thì 5kg đậu thì làm được 1 kg bún nên giá thành khá cao. An Thái ( Nhơn Phúc- An Nhơn- Bình Định) là quê mẹ sinh ra những bó bún song thằn đầu tiên cho đến tận bây giờ, nên bạn có thể đến đây để thưởng thức bát bún thơm ngon tại chỗ hoặc mua về làm quà cho bạn bè hoặc gia đình. Giá bán hiện tại là 170.000đ/kg