Ớt chuông đỏ
Ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt, được trồng nhiều ở Đà Lạt nên cũng có thể gọi là ớt Đà Lạt. Ớt ngọt chứa một lượng vitamin C nhiều hơn cam rất nhiều lần, nó có tác dụng làm tăng cường sự tăng trưởng của các tế bào bạch cầu, làm giới hạn sự phát triển của các loại vi khuẩn và vi trùng trong cơ thể của bạn. Với nguồn cung vitamin C tốt, ớt chuông đỏ làm tăng cường hệ miễn dịch và đồng thời khiến cho cơ thể bạn ít nhiễm trùng hơn giúp cho vết thương nhanh làm. Hơn nữa, lượng vitamin C cao trong ớt chuông đỏ có nhiều beta carotin giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da mà còn kích thích cơ thể sản sinh collagen giúp da căng bóng.
Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh, thành phần chất cay của ớt (chất capsaicin) tạo khả năng sinh nhiệt rất lớn, có tác dụng lan tỏa và đốt cháy các chất béo, đốt cháy nhiều calo hơn ngay sau bữa ăn. Ngoài ra, chất này còn giúp làm tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể, tạo cảm giác no và nhờ đó giúp người dùng giảm cân hiệu quả.