Cá cơm khô chiên tỏi ớt
Top 4 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ cá khô
Nguyên liệu:
- Cá cơm khô 300 gr
- Tỏi 4 tép
- Ớt bột 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 150 ml
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu
- Đem cá cơm khô ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại một lần nữa và để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Pha mắm tỏi
- Cho 1 muỗng canh đường, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm vào một cái chén nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan hết.
Chiên cá cơm với mắm tỏi ớt bột
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho cá cơm khô vào chiên trên lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 50ml dầu ăn. Đợi dầu hơi nóng, cho 1/2 muỗng canh ớt bột vào cùng cá cơm khô rồi đảo đều, sau đó cho mắm tỏi vào đảo tay cho đến khi phần nước mắm thấm đều hết lên cá thì tắt bếp và bày ra dĩa.
Thành phẩm
- Cá cơm khô chiên tỏi ớt hoàn thành có một mùi thơm đặc trưng của nước mắm và tỏi, quyện với vị cay cay của ớt bột.
- Cá khi ăn thì giòn rụm, mặn mặn ngọt ngọt, ăn một miếng là ăn tiếp miếng thứ hai vì mùi vị vô cùng bắt miệng. Sẽ thật tuyệt vời khi có một chén cơm nóng ăn cùng với dĩa cá cơm khô chiên này đấy. Hãy thử nhé!