Gỏi xoài cá cơm khô
Top 9 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ cá khô
Nguyên liệu:
- Cá cơm khô 200 gr
- Xoài xanh 2 trái (trái nhỏ)
- Ớt 2 trái
- Rau kèm trộn gỏi 1 ít (diếp cá/ húng quế)
- Nước mắm 1.5 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách chế biến:
Sơ chế các nguyên liệu:
- Xoài xanh mua về gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước và để ráo rồi mang đi bào sợi.
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cho ớt vào cối, thêm 1 muỗng canh đường vào rồi giã nhuyễn. Sau đó cho thêm 1.5 muỗng canh nước mắm vào và khuấy đều để hòa tan đường.
- Rau sống mua về nhặt bỏ những lá héo úa, rửa sạch và để ráo. Bạn có thể mua các loại rau tùy thích, nhưng các loại rau thơm sẽ cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhé!
Chiên cá cơm:
- Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun với lửa vừa, khi dầu sôi thì cho khô cá cơm và đảo liên tục để cá vàng đều và giòn.
- Khi cá đã giòn và có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp thì cho cá ra chén và để nguội khoảng 20 - 30 phút.
Trộn gỏi:
- Cho xoài đã bào vào dĩa, sau đó cho phần cá cơm vừa chiên lúc nãy vào, thêm phần rau thơm cắt nhỏ rồi rưới từ từ phần nước mắm đã pha ban đầu vào.
- Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình là hoàn thành nhé!