Gỏi dưa leo khô cá sặc
Top 1 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ cá khô
Nguyên liệu:
- Khô cá sặc 3 con
- Dưa leo 5 trái
- Hành lá 5 gr
- Chanh 1 trái
- Rau thơm 10 gr
- Tỏi 1 củ
- Ớt 4 trái
- Rau mùi 10 gr
- Rau diếp cá 10 gr
- Gia vị 10 gr (đường/nước mắm)
Cách chế biến:
Sơ chế các loại rau củ
- Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành các khoanh mỏng khoảng 1- 2cm.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Rau thơm, rau diếp cá, rau mùi cắt khúc.
Nướng khô
- Đặt vỉ nướng lên bếp ga, rồi để khô lên trên vỉ để nướng.
- Cứ nướng khoảng 10 phút thì bạn lật cá khô 1 lần cho đến khi 2 mặt cá vàng đều, có chút cháy xém thì lấy cá để ra dĩa.
Làm nước mắm trộn
- Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn rồi cho tỏi và ớt vào chén.
- Vắt 1/2 trái chanh vào chén, thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho đường tan ra.
Hoàn thiện
- Cho rau và dưa leo ra tô, xé cá khô rồi bỏ vào tô rau.
- Múc khoảng 3 - 4 muỗng canh nước mắm chan vào tô, trộn đều rồi cho tiếp nước mắm vào trộn cho vừa ăn.
Thành phẩm
- Gỏi dưa leo khô cá sặc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của dưa leo ăn kèm với cá khô mặn mặn.
- Cân bằng lại với chút vị chua cay từ nước mắm khiến món gỏi thêm trọn vị, hấp dẫn.