Cá cơm khô rim thịt
Top 3 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ cá khô
Nguyên liệu:
- Cá cơm khô 300 gr
- Thịt heo 400 gr(ba chỉ heo)
- Hành lá 3 nhánh
- Ớt băm 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Sa tế 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Nước mắm 6 muỗng canh
- Đường/ tiêu xay 1 ít
Cách chế biến:
Sơ chế cá cơm khô và thịt
- Cá cơ khô bạn mang đi ngâm nước trong 30 phút, sau đó vớt ra, xả lại với nước và cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn. Hành lá bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ và mang đi cắt nhuyễn.
Thắng tớp mỡ
- Đun nóng chảo rồi cho thịt heo đã sợ chế vào, xào nhanh trên lửa vừa cho đến khi thịt heo vàng giòn thành tóp mỡ thì vớt ra.
Chiên cá
- Tận dụng phần mỡ từ tóp mỡ vừa làm xong để chiên khô, bạn cho cá cơm khô đã sơ chế vào chiên với lửa vừa.
- Đảo đều cho khô cá cơm không bị cháy, chiên đến khi khô cá vàng đều thì vớt ra.
Làm sốt rim cá
- Cho vào chén 6 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh ớt sa tế và khuấy đều lên.
Rim cá và thịt
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt băm vào phi thơm.
- Tiếp theo bạn cho tóp mỡ vào đảo nhanh khoảng 2 phút rồi cho tiếp khô các cơm đã chiên vào. Xào đều tay cho các nguyên liệu trộn đều với nhau khoảng 1 phút thì bạn cho hết phần sốt rim cá vào.
- Rim các với lửa nhỏ cho sệt nước lại là được. Lưu ý trong quá trình rim cá và thịt bạn nên thường xuyên đảo đều tránh bị khét, nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình.
- Cuối cùng bạn cho hành lá cắt nhuyễn vào như vậy là đã có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
- Như vậy là đã có ngay món các cơm khô rim thịt heo thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm hôm nay rồi. Khô các cơm thấm vị đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay thêm thịt heo có tóp mỡ béo ngậy, ăn với cơm trắng và rau luộc thì ngon khỏi phải bàn cãi.